Xử lý gần 400 thanh, thiếu niên vi phạm về trật tự an toàn giao thông

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội cho biết, qua 4 đêm triển khai mô hình tổ công tác 141 theo phương thức hóa trang, sử dụng phương tiện cá nhân chủ động tuần tra trên đường, lực lượng chức năng đã phát hiện, chặn giữ 395 đối tượng có hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đồng thời tạm giữ 204 phương tiện vi phạm.

Xu ly gan 400 thanh, thieu nien vi pham ve trat tu an toan giao thong - Hinh anh 1
 Một số đối tượng vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý.

Trong tối và rạng sáng các ngày từ 10/3 đến 13/3, các tổ công tác 141 đã triển khai lực lượng trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ… ngăn chặn giải tán nhiều đám đông tụ tập không cần thiết.

Ngoài các hành vi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, không có giấy tờ và điều khiển xe chạy tốc độ cao, lạnh lách đánh võng…, lực lượng chức năng đã phát hiện các đối tượng mang theo vũ khí thô sơ, mang theo bình khí cười, hoặc điều khiển xe mô tô nghi xe tang vật. 

Riêng tối 12/3, rạng sáng ngày 13/3, các tổ công tác 141 đã triển khai lực lượng từ 21h đến 1h trên địa bàn 2 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; qua đó đã phát hiện, kiểm tra 50 phương tiện, 103 đối tượng có hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông (không đội mũ bảo hiểm, xe không gắn biển số, không có giấy tờ, điều khiển xe lạnh lách đánh võng, sử dụng giấy phép lái xe giả), tạm giữ 01 đối tượng mang theo 01 bình khí cười.

Tất cả người, phương tiện, tang vật đều đã được công an các phường sở tại tiếp nhận, giải quyết theo quy định. Các đối tượng đều được lập hồ sơ theo dõi.

Tin liên quan