Xử lý hàng chục “quái xế” hẹn nhau so kè tốc độ

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/8, Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh (Phòng CSGT) phối hợp với Công an quận Bình Thạnh phân loại nhóm “quái xế” lập hồ sơ làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng của nhóm đối tượng này.

Xu ly hang chuc “quai xe” hen nhau so ke toc do - Hinh anh 1
Các tổ công tác chặn bắt nhóm "quái xế". 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Phòng CSGT phát hiện một nhóm cả trăm “quái xế” lên mạng xã hội hẹn hò nhau tập kết tại cầu Sài Gòn tổ chức so kè tốc độ.

Phòng CSGT đã chỉ đạo Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn phối hợp với Công an quận Bình  Thạnh lên kế hoạch triệt phá. Công an phường 22, Công an quận Bình Thạnh  tổ chức lập các chốt chặn để khi các đối tượng thực hiện hành vi sẽ xử lý nhanh không gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.


Rạng sáng ngày 16/8, hàng chục “quái xế” điều khiển các phương tiện đã thay đổi kết cấu di chuyển thành đoàn qua cầu Sài Gòn. Các nhóm "quái xế" nẹt pô, so kè hò hét và lưu thông với tốc độ cao. Khi đoàn "quái xế" này đang đổ dốc cầu Sài Gòn thì ngay lập tức các tổ công tác đã thực hiện phương án chặn bắt.

Hàng chục “quái xế” tìm cách tăng ga tháo chạy nhưng các đường thoát đều có chốt chặn. 40 “quái xế” (30 nam, 10 nữ) cùng 36 phương tiện đã được các tổ công tác đưa về trụ sở Công an xử lý. 

Bước đầu, nhóm này khai nhận, tụ tập để đua xe ở cầu Sài Gòn vì được bạn bè rủ rê và đam mê tốc độ, thích thể hiện bản thân. Tại trụ sở Công an, các "quái xế" có tuổi đời khá trẻ, sống chủ yếu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tin liên quan