Xử lý nam thanh niên lên Facebook xúc phạm CSGT

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/2, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành xác minh, làm việc với 1 đối tượng về hành vi đăng tải bài viết xúc phạm lực lượng CSGT lên mạng xã hội.

Xu ly nam thanh nien len Facebook xuc pham CSGT - Hinh anh 1
C.V.Q làm việc với cơ quan chức năng.   
Trước đó, vào ngày 14/2, qua công tác quản lý, nắm tình hình lực lượng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh đã phát hiện tài khoản Facebook "Thuy Quach" đăng tải bài viết kèm hình ảnh với nội dung xúc phạm lực lượng thuộc Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT - Công an tỉnh Hòa Bình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và xác định được đối tượng đăng tải bài viết trên là C.V.Q (SN 1983, trú tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), hiện đang làm việc trên địa bàn TP Hòa Bình.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triệu tập C.V.Q. lên làm việc. Tại CQCA, Q đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo lời khai của Q, trước đó đối tượng đi xe máy cùng với một người khác và bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, người điều khiển xe đã quay đầu xe tăng ga bỏ trốn khiến Q ngồi sau bị ngã.

Dù chưa xác định được nguyên nhân nhưng với tâm lý bức xúc nên Q đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh của tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ, có nội dung xúc phạm đến lực lượng thuộc Đội CSGT số 1.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan