Xử lý nghiêm hai xe khách rượt đuổi nhau ở Tây Nguyên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là nội dung để nghị của Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia vừa gửi tới cơ quan chức năng hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Liên quan đến thông tin về việc 2 xe khách có hành vi rượt đuổi nhau trên đường, ngày hôm nay (25/6) Ủy ban ATGT Quốc gia có Công văn số 294/UBATGTQG về việc đề nghị kiểm tra xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Công văn được gửi tới Công an hai tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk và Đắk Nông.

Trong công văn, Ủy ban ATGT Quốc gia nêu rõ, ngày 25/6 trên mạng xã hội và một số trang mạng xuất hiện clip ghi lại huống giao thông nguy hiểm giữa 2 xe ô tô khách. Theo đó, khi lưu thông trên đường xe khách biển kiểm soát tỉnh Đăk Lăk 47B – 009.29 và 1 xe khách khác biển kiểm soát tỉnh Đăk Nông (có thể là 48K – 0134) liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau. Ngay lập tức, clip trên được nhiều trang báo điện tử và trên không gian mạng xã hội facebook phản ánh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hai xe khách rượt đuổi nhau trên đường (Ảnh cắt từ clip)
Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của các lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Đăk Lăk và Công an tỉnh Đăk Nông chỉ đạocác lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm theo quy định của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt cao nhất đối với những lái xevi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Quý Nguyễn

Tin liên quan