Xử lý nghiêm tài xế xe tải tạt đầu, không nhường đường xe cứu thương

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã lập biên bản xử lý đối với lái xe V.T.P. (SN 1978, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) về hành vi điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu và không có giấy phép lái xe.

Xu ly nghiem tai xe xe tai tat dau, khong nhuong duong xe cuu thuong - Hinh anh 1
Nam tài xế làm việc với CSGT. Ảnh: Đức Liêm.

Trước đó, ngày 17/10, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh xe tải đánh võng, không cho xe xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch vượt lên trên khiến nhiều người bức xúc.

Theo người chia sẻ clip, xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Do tính mạng của nữ bệnh nhân nguy kịch, tài xế xe cứu thương hú còi liên tục, nháy đèn xin vượt nhưng tài xế xe ô tô tải BKS  22C-082.48 nhiều lần tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Vụ việc diễn ra suốt chặng đường dài khoảng 3km.

Ngay sau khi nắm được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến 20h ngày 17/10, lực lượng chức năng đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là ông V.T.P.

Tại cơ quan công an, ông P. thừa nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm.

Qua kiểm tra, ông P. không xuất trình được giấy phép lái xe. Tổ công tác đã tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.84 và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phương về các hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, không có giấy phép lái xe.

Tin liên quan