Xử lý nhóm đối tượng “lạng lách” trên phố

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, xử lý các trường hợp điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng do lực lượng 141 Hà Nội hóa trang tuần tra phát hiện.

 Nhóm nam nữ điều khiển 4 phương tiện xe máy trên tuyến Xã Đàn không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu lạng lách, đánh võng, đi tốc độ cao bị lực lượng 141 hóa trang phát hiện.

Theo đó, khoảng 22h tối 9/3, tổ công tác Y9/141, CATP Hà Nội trong quá trình hoá trang tuần tra phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng và các vi phạm khác trên địa bàn quận Đống Đa đã phát hiện nhóm gồm 6 thanh niên nam nữ điều khiển 4 phương tiện xe máy trên tuyến Xã Đàn không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu lạng lách, đánh võng, đi tốc độ cao.

Tổ công tác đã nhanh chóng bám theo, khi nhóm này di chuyển đến số 85 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, nhóm thanh niên này không xuất trình được bằng lái và các giấy tờ liên quan.

Tổ công tác 141 đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Hàng Bột để xác minh xử lý theo quy định.

Bước đầu, qua xác minh, Công an phường Hàng Bột làm rõ nhóm nam nữ trú tại quận Đống Đa, có độ tuổi từ 17 tuổi đến 23 tuổi. Người điều khiển phương tiện chưa có bằng lái xe, phương tiện mà các đối tượng này điều khiển qua xác minh không có dấu hiệu nghi vấn.

Công an phường Hàng Bột đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái, điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách….theo quy định của pháp luật.

Cũng trong tối 9-3, Công an phường Kim Liên, Trung Tự..., quận Đống đã đã tiếp nhận một số trường hợp vi phạm giao thông do tổ công tác 141 tuần tra hóa trang phát hiện, bàn giao.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục làm rõ hành vi của số thành thiếu niên này để xử lý theo quy định.

Tin liên quan