Xử lý trường hợp “bốc đầu” xe máy qua tin báo facebook

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý nhóm thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy khi tham gia giao thông.

Xu ly truong hop “boc dau” xe may qua tin bao facebook - Hinh anh 1
Hình ảnh các thiếu niên "bốc đầu" xe máy trên đường.

Trước đó trang facebook “Tuổi trẻ Công an huyện Ba Vì nhận được clip phản ánh của người dân về trường hợp hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy "bốc đầu" tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường trên tuyến đường TL 411 thuộc địa bàn xã Đồng Thái, huyện Ba Vì. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGTTT - Công an huyện Ba Vì đã tiến hành xác minh và mời người điều khiển phương tiện đến làm việc.

Ngày 23/9/2022, P.T.N (SN 2006; trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì), N.T.V (SN 2006, trú tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì), N.D.H (SN 2005, trú tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì) cùng người nhà đến trụ sở Công an huyện Ba Vì để làm việc. Tại cơ quan Công an, P.T.N đã khai nhận vào sáng ngày 27/2/2022 đã cho N.T.V mượn xe máy, sau đó N.T.V điều khiển xe máy, chở phía sau là N.D.H không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi “bốc đầu xe”.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 1,3 triệu đồng đối với P.T.N về các hành vi: điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông và  4,5 triệu đồng đối với N.T.V về các hành vi: điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe,… đồng thời tạm giữ phương tiện quy định.

Tin liên quan