Xử phạt 3 đối tượng lập nhóm Zalo để "báo chốt" Cảnh sát giao thông

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/9, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an huyện Lâm Thao vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp là trưởng các nhóm Zalo có hành vi vi phạm là thông báo các chốt CSGT trên địa bàn huyện Lâm Thao và các huyện, thành, thị lân cận để người vi phạm giao thông tìm cách đối phó.

Xu phat 3 doi tuong lap nhom Zalo de
Các đối tượng "báo chốt" tại cư quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ 

Cụ thể, chiều 5/9, theo thông tin từ Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, qua công tác nắm tình hình, trinh sát trên mạng xã hội, đơn vị phát hiện 3 nhóm kín trên Zalo có tên “Họp nhậu”; “Dự báo thời tiết Lâm Thao”; “Trung tâm khí tượng thủy văn TT Lâm Thao” có trên 1.000 thành viên tham gia, chuyên đăng tải các nội dung thông tin liên quan đến vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT để người vi phạm trật tự an toàn giao thông đối phó việc kiểm tra, xử lý.

Nhằm tránh việc phát hiện của cơ quan chức năng, các nhóm trên kiểm soát chặt chẽ người tham gia nhóm và dùng các từ “lóng” để ám chỉ việc kiểm tra chuyên đề về “nồng độ cồn”, “tốc độ” của lực lượng CSGT.


Trong một thời gian ngắn, Công an huyện Lâm Thao đã làm rõ trưởng nhóm, cũng là người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của các nhóm trên gồm Bùi Quang H (SN 1988, ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao), Nguyễn Đức A (SN 2001, ở xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao), Nguyễn Văn H (SN 1970, ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao).

Làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Lâm Thao đã củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp trên với số tiền 17,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu các đối tượng xóa bỏ các nhóm Zalo có hoạt động vi phạm pháp luật.

Các đối tượng đã vi phạm hành vi: “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”, quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 14/2022/NĐ-CP, ngày 27.1.2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin.

Tin liên quan