Xử phạt cô gái chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do nghi ngờ các đối tượng gọi điện lừa đảo nên một cô gái chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Xu phat co gai chuyen cuoc goi den duong day nong cua Bo Cong an - Hinh anh 1
Phạm Linh Chi làm việc với cơ quan chức năng. 

Ngày 7/4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CATP Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với Phạm Linh Chi, SN 1998, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại cơ quan Công an, Chi khai nhận do nghi ngờ các đối tượng gọi điện lừa đảo nên chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an. Căn cứ theo quy định, cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt Phạm Linh Chi 7,5 triệu đồng.


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng các đường dây nóng phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng lực lượng Công an nhân dân theo đúng quy định. Các trường hợp sử dụng sai mục đích sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an nhằm phục vụ việc tiếp nhận, xử lý tin phản ánh những hành vi tiêu cực, tham nhũng của lực lượng công an từ người dân.

Việc chuyển tiếp các cuộc gọi đòi nợ đến số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an là hành vi thu thập và sử dụng thông tin của Bộ Công an sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Người có hành vi chuyển cuộc gọi đòi nợ đến số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an có thể bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Tin liên quan