Xử phạt nam thanh niên xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi bị lực lượng CSGT lập biên bản vì điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên sử dụng mạng xã hội Facebook cá nhân để đăng tin bài có nội dung xúc phạm lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT).

Xu phat nam thanh nien xuc pham CSGT tren mang xa hoi - Hinh anh 1
N.V.Q tại cơ quan Công an. 

Ngày 2/3, Công an huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cao cho biết đã tiến hành triệu tập làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên địa bàn.


Cụ thể, ngày 26/2, (SN 2006, trú Mường Khương, huyện Mường Khương) điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã bị lực lượng CSGT Công an huyện phát hiện và xử lý.

Sau đó Q đã sử dụng điện thoại chụp ảnh, kèm lời lẽ xúc phạm uy tín lực lượng CSGT và đăng tải trên trang cá nhân.

Tại cơ quan Công an, N.V.Q đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Đội An ninh Công an huyện Mường Khương đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Trưởng Công an huyện Mường Khương ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.V.Q số tiền 3.750.000 đồng và buộc gỡ bỏ tin bài có nội dung vi phạm.

Tin liên quan