Xử phạt người đàn ông chia sẻ thông tin bịa đặt về vụ việc tại tỉnh Đắk Lắk

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 17/6/2023, Công an quận Tây Hồ cho biết đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.V.S (trú tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Xu phat nguoi dan ong chia se thong tin bia dat ve vu viec tai tinh Dak Lak - Hinh anh 1
Công an quận Tây Hồ làm việc với ông S. 

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã triển khai nắm tình hình trên không gian mạng và phát hiện tài khoản Facebook của ông S đã có bình luận với nội dung không đúng sự thực về vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng ngày 11/6/2023.


Trên cơ sở các tài liệu đã thu thập được, Công an quận Tây Hồ đã mời ông S lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, ông S đã khai nhận hành vi vi phạm của bản thân đồng thời cam kết không phát ngôn, không bình luận những sự việc không được kiểm chứng, không đưa thông tin sai sự thật.

Ngày 16/6/2023, Công an quận Tây Hồ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với ông S về hành vi “Chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân” quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 (sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 17/01/2022 của Chính phủ) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dich điện tử. Mức xử phạt đối với ông S là 7,5 triệu đồng.

Tin liên quan