Xử phạt người đàn ông đăng tải bài viết xúc phạm lực lượng chức năng trên facebook

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Xin bỏ qua bỏ qua lỗi vi phạm giao thông nhưng không được nên ông T đã chụp ảnh Tổ công tác đang làm nhiệm vụ và đăng tải bài viết trên facebook có nội dung, hình ảnh phản cảm, xúc phạm các đồng chí trong tổ công tác.

Xu phat nguoi dan ong dang tai bai viet xuc pham luc luong chuc nang tren facebook - Hinh anh 1
Cơ quan chức năng làm việc với ông N.T.K. 

Ngày 12/9, Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.K, trú tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về hành vi đăng tải bài viết, hình ảnh xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác trên mạng xã hội, với số tiền 7.500.000 đồng.

Trước đó, ngày 6/9/2023, ông N.T.K - Chủ tài khoản facebook “KN” đã điều khiển xe ô tô tải vượt đèn đỏ tại ngã tư gần cầu Hòa Mạc (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Tổ công tác Cảnh sát Giao thông - Công an Thị xã Duy Tiên đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Sau đó, ông K đã đề nghị được bỏ qua lỗi vi phạm, nhưng do không được nên ông đã chụp ảnh Tổ công tác đang làm nhiệm vụ và đăng tải bài viết có nội dung, hình ảnh phản cảm, xúc phạm các đồng chí trong tổ công tác. Đặc biệt, trong phần bình luận của bài viết, ông K tiếp tục có các câu nói xúc phạm đến uy tín của cơ quan; danh dự, nhân phẩm cá nhân các đồng chí Công an.


Sau khi làm việc với lực lượng chức năng, ông K đã thừa nhận hành vi đăng tải bài viết, hình ảnh xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác trên mạng xã hội là sai, vi phạm pháp luật.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, hành vi vi phạm của ông K được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ sửa đổi). Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với phòng chức năng của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.K số tiền 7.500.000 đồng, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung thông tin bài viết trên.

Sau khi xử phạt và được cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích về trách nhiệm của cá nhân tham gia sử dụng mạng xã hội, ông K đã chấp hành Quyết định xử phạt và gỡ bỏ nội dung bài viết đã đăng tải.

Tin liên quan