Xử phạt người đàn ông mặc áo công nghệ cưỡi ngựa trên phố

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người đàn ông mặc áo công nghệ cưỡi ngựa dạo phố ở trung tâm TP Hồ Chí Minh đã bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt.

Xu phat nguoi dan ong mac ao cong nghe cuoi ngua tren pho - Hinh anh 1
 Cảnh sát giao thông lập biên bản để xử phạt anh T.N.

Ngày 15/2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội Tuần tra dẫn đoàn vừa lập biên bản xử phạt đối với anh T.N (SN 2003) về hành vi cưỡi ngựa trên đường phố.

Tại Điều 34 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định, người dẫn dắt súc vật đi trên đường bộ phải cho súc vật đi sát mép đường và bảo đảm vệ sinh trên đường; trường hợp cần cho súc vật đi ngang qua đường thì phải quan sát và chỉ được đi qua đường khi có đủ điều kiện an toàn. Không được dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Tổ Tuần tra kiểm soát đã tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản đối với anh T.N về các hành vi vi phạm: phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người dẫn dắt súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới (Điểm d, Khoản 1, Điều 10), phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người dẫn dắt súc vật không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật (Điểm c, Khoản 1, Điều 10).


Đồng thời, Tổ Tuần tra kiểm soát cũng giữ con ngựa lại và yêu cầu anh T.N phải có phương tiện để đưa con ngựa về, không được tiếp tục cưỡi ngựa di chuyển vào phần đường của xe cơ giới.

Xu phat nguoi dan ong mac ao cong nghe cuoi ngua tren pho - Hinh anh 2
Anh N. mặc trang phục tài xế xe ôm cưỡi ngựa ở trung tâm TP Hồ Chí Minh. 

Trước đó ngày 14/2, anh T.N. mặc áo xe ôm công nghệ, đội mũ bảo hiểm rồi cưỡi ngựa đi trên nhiều tuyến phố tại trung tâm TP Hồ Chí Minh. Vụ việc thu hút nhiều ánh nhìn của người đi đường.

Khi anh T.N. cưỡi ngựa đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng (quận 3) thì bị CSGT thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra.

Qua làm việc, anh N. khai được thuê để làm quảng cáo cho hãng xe ôm công nghệ. Người này không ý thức được việc cưỡi ngựa trên đường phố là vi phạm. Qua những lời giải thích, tuyên truyền của Tổ Tuần tra kiểm soát, ông Dư Nguyễn Thành N. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình có thể dẫn đến mất an toàn cho những người tham gia giao thông khác và hứa sẽ không tái phạm.

Tin liên quan