Xử phạt tài xế sử dụng điện thoại di động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lái xe điều khiển xe khách đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hôm 5/8 vừa bị xử phạt 700.000 đồng vì hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường.

Xu phat tai xe su dung dien thoai di dong tren cao toc Ha Noi - Hai Phong - Hinh anh 1
Tài xế Nguyễn Hải Triều làm việc với cơ quan công an

Sáng 7/8, Đội Thanh tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt đối với lái xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 5/8.

Theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi vi phạm của lái xe Triều bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Theo đó, anh Nguyễn Hải Triều - lái xe khách biển số 15B - 023.XX bị cơ quan công an phạt hành chính 700.000 đồng.

Có mặt tại cơ quan công an vào sáng nay, anh Nguyễn Hải Triều thừa nhận đã sử dụng điện thoại di động để mở nhạc trong khi đang lái xe. Sau khi được lực lượng CSGT cho xem hình ảnh, phân tích và hướng dẫn, lái xe Triều đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến TNGT bất cứ lúc nào.

Trước đó, đoạn clip ghi lại sự việc được hành khách đi trên xe quay phim lại và nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội, gây bức xúc không nhỏ trong cộng đồng. Tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh, Đội 2 đã nhanh chóng xác minh và mời lái xe Triều lên làm việc.

Nguyên Khanh

Tin liên quan