Xử phạt trường hợp kinh doanh "bóng cười" qua tin báo facebook

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử phạt một trường hợp kinh doanh trái phép "bóng cười" trên địa bàn từ tin báo của người dân qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội.

 
 Tang vật thu giữ.
Theo đó, người dân phản ánh trên phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm có trường hợp bán "bóng cười" trái phép. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 3/9/2022, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành kiểm tra phát hiện 1 trường hợp đang bán bóng cười và thu giữ 1 bình khí N2O tại ngõ 15 Tạ Hiện. 

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về hành vi Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình cho khách sử dụng trái phép "bóng cười" tại quán. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã phát hiện, thu giữ 2 bình khí N2O, 500 vỏ bóng bay. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở khai nhận số bình khí N2O trên không có hoá đơn chứng từ và được mua trôi nổi trên thị trường.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không có giấy phép kinh doanh thuộc ngành nghề hạn chế kinh doanh; Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 23,25 triệu đồng.

Tin liên quan