Đi xe máy lên Vành đai 2 trên cao bị phạt như thế nào?

HẢI DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù không phải đường cao tốc như Vành đai 3, tuy nhiên nếu xe máy đi lên Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, người điều khiển có thể bị phạt nặng và tước GPLX.

Di xe may len Vanh dai 2 tren cao bi phat nhu the nao? - Hinh anh 1
Nếu xe máy đi lên Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, người điều khiển có thể bị phạt nặng và tước GPLX.

Đường Vành đai 2 trên cao đoạn cầu từ Vĩnh Tuy đi Ngã Tư Sở (Hà Nội) được thiết kế với 4 làn xe chạy ở hai chiều. Tốc độ lưu thông tối đa 80 km/h. Đây là tuyến đường chỉ dành cho ô tô; xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp người đi bộ bị cấm đi lên.

Tuy vậy, theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, tình trạng người dân bất chấp biển cấm, ngang nhiên đi xe máy lên tuyến đường này là khá phổ biến, nhất là trong giờ cao điểm buổi sáng.

Hành vi "tranh đường" với ô tô nói trên không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bản thân và những phương tiện xung quanh mà những người điều khiển xe máy còn có thể bị xử phạt nặng.

Theo Điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với hành vi điều khiển mô tô, xe gắn máy đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng. Đồng thời, tài xế còn bị tước GPLX từ 1-3 tháng.

Tin liên quan