Nhiệm vụ của Cảnh sát giao thông trong tuần tra, kiểm soát

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 15/9/2023 quy định nhiệm vụ của Cảnh sát giao thông trong tuần tra, kiểm soát.

Nhiem vu cua Canh sat giao thong trong tuan tra, kiem soat - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát tình hình giao thông.  

Theo Điều 7 Thông tư 32/2023/TT-BCA, nhiệm vụ của Cảnh sát giao thông trong tuần tra, kiểm soát như sau: 

Tuân thủ các quy định của pháp luật và mệnh lệnh, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã được cấp có thẩm quyền ban hành.

Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong phạm vi tuyến đường, địa bàn được phân công.

Phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý các hành vi vi phạm về giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định; phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm quy định bảo vệ công trình đường bộ và hành lang an toàn đường bộ.

Điều tra, giải quyết tai nạn giao thông theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an.

Trực tiếp, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ. Tham gia phòng, chống khủng bố, chống biểu tình gây rối; phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; cứu nạn, cứu hộ trên các tuyến giao thông đường bộ theo quy định.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thực hiện các nhiệm vụ: Phát hiện những sở hở, thiếu sót, bất cập trong quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và giao thông đường bộ để báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền kiến nghị với cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục kịp thời; Hướng dẫn, tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, thực hiện các nhiệm vụ khác của lực lượng Công an nhân dân theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan