Quy định về các trường hợp đăng ký xe tạm thời

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/7/2023, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới. Theo Điều 19 của Thông tư 24/2023/TT-BCA, các trường hợp đăng ký xe tạm thời bao gồm:

Quy dinh ve cac truong hop dang ky xe tam thoi - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

- Xe xuất khẩu, nhập khẩu hoặc sản xuất lắp ráp: Đây là xe ô tô được di chuyển từ nhà máy đến kho cảng hoặc từ kho cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký xe hoặc về các đại lý hoặc kho lưu trữ khác.

- Xe ô tô làm thủ tục thu hồi để tái xuất về nước hoặc chuyển quyền sở hữu: Đây là xe ô tô đã được đăng ký và có giấy chứng nhận đăng ký, nhưng sau đó được thu hồi để tái xuất khẩu hoặc chuyển nhượng quyền sở hữu.

- Xe ô tô hoạt động trong phạm vi hạn chế: Đây là các xe không được tham gia giao thông đường bộ và chỉ hoạt động trong một phạm vi giới hạn.

- Xe đăng ký ở nước ngoài được cho phép vào Việt Nam tạm thời: Đây là xe ô tô đã được đăng ký ở nước ngoài và được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam tạm thời để tham gia các hoạt động như hội nghị, hội chợ, triển lãm, thể dục, thể thao, du lịch. Tuy nhiên, có một số trường hợp xe không cần được cấp biển số tạm thời theo các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

- Xe tạm nhập, tái xuất hoặc xe sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng: Đây là xe được tạm nhập hoặc tái xuất khẩu hoặc xe sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam được phép chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.

- Xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước tổ chức: Đây là các xe ô tô được sử dụng để phục vụ các hội nghị do Đảng, Nhà nước tổ chức.

Thông tư 24/2023/TT-BCA đã thay đổi và bổ sung các điều kiện và trường hợp đăng ký xe tạm thời so với quy định trước đây (theo Điều 12 của Thông tư 58/2020/TT-BCA).

Tin liên quan