Đường phố Hà Nội bình yên đêm giao thừa

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là năm đầu tiên Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động nghệ thuật chào đón năm mới. Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, đường phố bình yên, vắng vẻ lạ thường, nhiều người dân lựa chọn đón giao thừa bên người thân tại nhà.

Dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước, số ca nhiễm mới liên tục được phát hiện. Đây là năm đầu tiên TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đêm giao thừa. TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra đường trong dịp Tết để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận lúc 23h30 tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đây vốn là địa điểm thường niên tổ chức các sự kiện đón năm mới, nhưng năm nay đón nhận sự vắng vẻ khác thường, không xảy ra tình trạng ùn ứ. Trung tâm thương mại Tràng Tiền vào các năm trước đều trang hoàng lộng lẫy và là nơi tập trung của đông đảo người dân tới vui chơi, mua sắm mỗi dịp năm mới, năm nay đã bớt náo nhiệt hơn hẳn.

Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 1
 Tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đây vốn là địa điểm thường niên tổ chức các sự kiện đón năm mới, nhưng năm nay đón nhận sự vắng vẻ khác thường.

Nhiều khu vực như quảng trường Cách mạng Tháng Tám - Nhà Hát Lớn - cũng là điểm tổ các hoạt động ca nhạc, nghệ thuật và đặc biệt là lễ đếm ngược thường niên. Ghi nhận trong tối giao thừa năm nay, nơi đây cũng vắng vẻ như nhiều điểm trung tâm khác ở Hà Nội.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày khiến cho buổi tối cuối năm tại nhiều tuyến phố trở nên ảm đạm và vắng vẻ. Nhiều nhà hàng cũng trong tình trạng "cửa đóng then cài" không mở cửa đón khách khiến đường phố thưa thớt người tham gia giao thông.

Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 2
  Trung tâm thương mại Tràng Tiền vào các năm trước đều trang hoàng lộng lẫy và là nơi tập trung của đông đảo người dân tới vui chơi, mua sắm mỗi dịp năm mới, năm nay đã bớt náo nhiệt hơn hẳn.

Là một người ra đường trong đêm giao thừa năm nay, anh Lê Bá Khánh trú tại Hoàn Kiếm (Hà Nội), chia sẻ: “Năm nào tôi cũng cùng gia đình đón giao thừa tại Hồ Gươm và xem pháo hoa. Năm nay, không có các chương trình chào đón năm mới nhưng tôi vẫn quyết định hòa chung không khí chuyển giao năm mới cùng mọi người, thật ngỡ ngàng khi đường phố vắng vẻ và thông thoáng”.

Theo anh Khánh, những năm trước, các tuyến phố chính đổ về Hồ Gươm đều chật kín người, việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ai nấy đều vui vẻ đón năm mới. Anh Khánh mong rằng, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, những năm tới Hà Nội và cả nước sẽ được đón năm mới trong không khí sôi động như những năm trước.

Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 3
 Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Chị Nguyễn Thị Liên trú tại Ba Đình (Hà Nội), cho biết: “Như những năm trước, tôi và gia đình sẽ ra đường từ rất sớm để hòa chung không khí đón giao thừa. Năm nay, dịch bệnh Covid-19, gia đình tôi sẽ quyết định đón giao thừa ở nhà”.

Chị Liên cho rằng, việc đón giao thừa tại nhà cũng là dịp để mọi người thân trong gia đình gắn bó hơn. Không chỉ thế, việc không ra đường, tránh tập trung đông người sẽ bảo vệ được bản thân và gia đình trước đại dịch Covid-19.

Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 4
 Các tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội không xảy ra tình trạng ùn tắc đêm giao thừa.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 5
Thay vì đổ ra đường đón năm mới, người dân chọn ở nhà để bảo vệ bản thân trước đại dịch Covid-19. 
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 6
 Nhiều tuyến phố thưa thớt người qua lại.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 7
Trước cửa đền Quán Thánh, không tập trung đông người. 
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 8
 Khu vực chùa Trấn Quốc, phương tiện di chuyển thuận lợi.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 9
 Lực lượng chức năng có mặt từ sớm để điều tiết giao thông.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 10
 Nhiều tuyến phố lớn của Hà Nội thông thoáng đêm giao thừa.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 11
 Khung cảnh đường phố vắng lặng, bình yên đến lạ thường.
Duong pho Ha Noi binh yen dem giao thua - Hinh anh 12
 Đường phố vắng vẻ nhưng vẫn còn xuất hiện tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 

 

Tin liên quan