Dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về nhập cảnh với công dân Việt Nam về nước

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là đề xuất được Cục Hàng không Việt Nam gửi tới Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Do bo hoan toan han che ve nhap canh voi cong dan Viet Nam ve nuoc - Hinh anh 1
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về nhập cảnh với công dân Việt Nam về nước.  Ảnh: Huy Hùng

Tối muộn 31/1, đại diện Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa nhận được văn bản đề xuất về việc triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Cụ thể, trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ “dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam khi về nước, không giới hạn loại hình (hàng không, hàng hải...), hình thức vận chuyển (thường lệ, không thường lệ).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 31/1, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước.

Để triển khai cụ thể chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép triển khai ngay việc thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam cho biết thêm, đối với những yêu cầu về kiểm soát y tế vẫn tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế nêu tại Công văn số 10688 ngày 16/12/2021.

Tin liên quan