Đường phố Hà Nội ùn tắc kéo dài sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày, sáng ngày 7/2, người dân cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Từ sáng sớm, tại Hà Nội hàng nghìn người dân đổ ra đường đi làm khiến giao thông trở nên ùn tắc.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, vào giờ cao điểm buổi sáng, nhiều tuyến phố chính hướng vào nội đô như Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Xiển… lượng phương tiện đổ về đông nghịt gây nên tình trạng ùn tắc.

Thời tiết giá lạnh cùng với mưa nhỏ khiến việc di chuyển của người dân trở nên khó khăn hơn. Nhiều người dân lựa chọn phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện để đi làm.

Vào giờ cao điểm sáng ngày 7/2, nhiều tuyến đường phố có lượng người lưu thông đông dẫn đến tắc nghẽn, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển.

Tại các bến xe, trên địa bàn Hà Nội như Nước Ngầm, Mỹ Đình vẫn còn số lượng lớn hành khách đi xe đêm, đổ về từ các tỉnh thành phía Nam và Tây Bắc. Ở chiều xuất bến, hành khách thưa thớt, đa số nhà xe rời Hà Nội mà không có khách nào.

Di chuyển bằng xe máy trên đường Nguyễn Chí Thanh, anh Lê Tuấn Hùng cho rằng: “Hôm nay là ngày đầu đi làm của năm mới, nhiều người đến cơ quan sớm để thăm hỏi, chúc Tết đồng nghiệp, nên đường tắc dài và sớm hơn mọi khi”.

 Đường Trường Chinh ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Theo anh Lê Tuấn Hùng, thời tiết mưa rét, đường trơn trượt khiến các phương tiện di chuyển chậm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tắc đường trong sáng nay.

Chị Nguyễn Thị Hạnh trú tại Văn Phú (Hà Đông) cho biết: “Đã từ lâu tôi chuyển sang sử dụng tàu điện để đi làm nên việc tắc đường bên dưới không còn quá làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống”.

Sau kỳ nghỉ Tết, chị Hạnh quay trở lại đi làm bằng tàu điện trong sáng ngày 7/2. Chị Hạnh cho rằng, lượng hành khách đi tàu nhiều hơn trước do thời tiết không thuận lợi.

 Đường Nguyễn Trãi hướng đi Ngã Tư Sở, phương tiện di chuyển khó khăn.

 CSGT căng mình phân luồng đảm bảo giao thông thuận lợi.

 Thời tiết xấu khiến việc di chuyển của người dân càng thêm khó khăn hơn.

Phương tiện ùn ùn đổ vào nội đô sáng sớm ngày 7/2.

 Ghi nhận tại đường Hồ Tùng Mậu lúc 7h sáng.
 Đường xá ùn tắc khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.
 Nhiều hành khách từ các tỉnh đổ về được nhà xe trả ngoài đường.
 Hành khách quay trở lại Hà Nội bằng xe đêm, nghỉ ngơi tại bến xe Mỹ Đình
 Tàu điện Cát Linh - Hà Đông được nhiều người dân lựa chọn trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới.
 Điểm trung chuyển xe buýt Mỹ Đình cũng dần trở nên đông hơn vào giờ cao điểm.
 Khu vực xuất bến xe khách trở nên vắng sau Tết Nguyên đán.

 

 

Tin liên quan