Người dân đội mưa, ùn ùn trở lại Hà Nội sau Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng ngàn người dân ùn ùn đổ về Hà Nội chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm mới. Thời tiết mưa kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến việc đi lại của người dân càng trở nên vất vả, nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, từ khoảng 13h ngày 6/2, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường Vành đai 3, tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi… khá đông đúc. Đến thời điểm 15h, tại đường Nguyễn Xiển, lối ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, nút giao Xa La bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ. Nhiều tuyến đường của Thủ đô cũng trong tình trạng tương tự.

 Ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng ngàn người dân ùn ùn đổ về Hà Nội chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm mới.

Càng về tối, nhiều tuyến đường càng trở nên đông đúc, lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình hành khách từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội nhưng không xảy ra tình trạng quá tải. Tại các điểm trung chuyển xe buýt, nhiều người dân đứng chờ khá lâu do đường phố đông và lượng xe buýt chỉ đạt 50%.

Do phải di chuyển một quãng đường xa, phương tiện đông đúc trên gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi. Bên cạnh hành lý, nhiều người không quên mang đủ thứ quà quê khi trở lại Hà Nội.

 Trời mưa khiến hành trình di chuyển của người dân thêm vất vả.

Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm Trịnh Hoài Nam cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng người quay trở lại Hà Nội bằng xe khách không đông, chỉ đạt khoảng 30% so với mọi năm. Tuy nhiên, bến xe đã huy động 100% nhân viên phục vụ công tác đảm bảo an ninh Trật tự cũng như phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo ông Trịnh Hoài Nam, những ngày tới, lượng hành khách quay trở lại Hà Nội qua bến xe có thể sẽ tăng do học sinh, sinh viên được đi học trở lại.

 Xe máy len lỏi qua ùn tắc.

Chị Lê Thị Hương, quê ở Hải Dương chia sẻ: “Năm nay, quay trở lại Hà Nội sau Tết thêm vất vả hơn khi cơn mưa kéo dài. Tôi di chuyển bằng xe máy khá chậm, nên tới Hà Nội muộn hơn dự định”.

 Trở lại Hà Nội bằng xe khách, anh Nguyễn Văn Khánh quê ở Thanh Hóa cho bết: “Tôi về quê bằng xe máy, nhưng mưa lớn nên đã quay trở lại Hà Nội bằng ô tô”.

Xe máy được anh Khánh để ở cốp xe khách. Theo anh Khánh, lượng khách trên xe không quá đông. Mọi người  lên xe đều có chỗ ngồi, không có cảnh chen chúc như mọi năm.

 Đường Trần Phú, phương tiện đổ về từ đầu giờ chiều.
 Đường Nguyễn Xiển lúc 15h, phương tiện nối đuôi nhau kéo dài.
Ùn tắc kéo dài, xe máy leo lên vỉa hè để di chuyển.
 Lối ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phương tiện di chuyển thuận lợi lúc 16h30.
 Hành trình dài khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.
 Nhiều người quay đầu xe lựa chọn lộ trình khác.
 Một gia đình trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán.
 Tại các bến xe, lượng người đổ về đông đúc.
 Do dịch Covid-19, các bến xe không rơi vào tình trạng quá tải.
 Bên cạnh hành lý, người dân trở lại Hà Nội với đủ thứ quà quê.
 Nhiều hành khách đưa cả xe máy lên ô tô do nhà xa.
 Tại điểm trung chuyển xe buýt Giáp Bát, người dân phải chờ khá lâu mới có xe.
 Đường Giải Phóng lúc 16h.
 Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ phương tiện đông, xảy ra tình trạng ùn ứ nhẹ.
 Người dân đổ vào Hà Nội từ các tỉnh phía Nam.
 Đến 17h, lượng phương tiện vẫn nối đuôi nhau vào Hà Nội.

 

 

Tin liên quan