Sau kỳ nghỉ Tết, tàu hỏa chật kín người đi

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trái ngược với sự vắng vẻ trước Tết, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, hành khách đi tàu hỏa bất ngờ tăng đột biến khiến các chuyến tàu kín chỗ.

Sau ky nghi Tet, tau hoa chat kin nguoi di - Hinh anh 1
 Sau kỳ nghỉ Tết, hành khách đi tàu tăng đột biến.

Sau hàng không, đến lượt đường sắt đón tin vui trong những ngày đầu năm mới khi lượng khách đi tàu bất ngờ gia tăng đột biến, các chuyến tàu từ chỗ vắng vẻ thì nay đã được lấp đầy ghế ngồi. Điều này cho thấy sự phục hồi đáng ghi nhận của hình thức vận tải lâu đời này.

Ngày 6/2 (tức Mùng 6 Tết), các chuyến tàu đến 2 TP lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều trong tình trạng đông khách. Các chuyến tàu về ga gần như đã kín khách, chủ yếu chỉ còn vài ghế phụ.

Đông nhất là tàu Hải Phòng LP6 về ga Hà Nội trưa nay có hơn 1.000 khách, các tàu như SE36 Vinh - Hà Nội, tàu Thống nhất SE8 về trong chiều, tối nay cũng hơn 400 khách/đoàn tàu bao gồm cả ghế phụ, gần kín phương án chỗ.

Đại diện ngành đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt đã tổ chức chạy khoảng 8 - 9 đoàn tàu/ngày chiều Bắc vào Nam. Trong đó, những chặng như Vinh - Sài Gòn, Nha Trang - Sài Gòn đều đã kín chỗ trên tất cả các đoàn tàu.

Đáng chú ý có chặng ga Vinh – ga Sài Gòn chạy ngày 6/2 gần như không còn chỗ trống. Chỉ có duy nhất vài ghế phụ chưa có người đặt.  Tất cả các mác tàu chính như SE1/2, SE3/4... đều kín chỗ chỉ một vài mác tàu khu đoạn còn vé.

Cũng “hót” không kém là các chuyến tàu chặng Quảng Ngãi - Sài Gòn vào ngày 7/2. Đại diện ngành đường sắt cho hay, hiện tất cả các đoàn tàu chặng này đều kín chỗ chính, chỉ còn rất ít ghế phụ. Riêng chặng Nha Trang - Sài Gòn chỉ còn ít chỗ trên các mác tàu khu đoạn.

Thậm chí các chuyến tàu chạy ngày 8/2 và 9/2 của những chặng Vinh - Sài Gòn, Đà Nẵng - Sài Gòn, Quảng Ngãi - Sài Gòn hiện cũng đã đặt hết chỗ. Chỉ duy nhất chặng Nha Trang - Sài Gòn còn nhiều chỗ.

Theo đại diện ngành đường sắt, lượng khách đi tàu bắt đầu gia tăng từ ngày 4/2 (tức Mùng 4 Tết) nhưng chỉ thật sự đông bắt đầu từ hôm nay, ngày 6/2  (tức Mùng 6 Tết). Tuy nhiên, cơn sốt vé tàu sẽ chỉ kéo dài đến 9/2. Bắt đầu từ 10/2 trở ra, các chuyến tàu đều đang trống khá nhiều.

Tin liên quan