Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch ra vào phân vùng 1

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 16/9, thông tin từ Phòng CSGT Hà Nội cho biết, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo tiến hành tháo dỡ tại 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện, dừng kiểm tra giấy đi đường trong vùng xanh. Và 21 chốt kiểm soát của Công an các quận, huyện vẫn duy trì hoạt động để giám sát người ra, vào các "vùng đỏ".


 

Ghi nhận của PV, chốt trực chân cầu Nhật Tân cũng bắt đầu dỡ bỏ từ 15h ngày 16/9. Tới khoảng 16h30 cùng ngày các hàng rào barie đã được xếp gọn ven đường, bạt che được tháo dỡ. Những cán bộ Công an, dân phòng cuối cùng của chốt kiểm soát cầu Nhật Tân đã thu dọn đồ đạc rút về sau nhiều ngày chốt trực.

Các chốt trực ở cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy sang Gia Lâm, Đông Anh, cầu Thăng Long, Đại lộ Thăng Long... cũng đồng loạt được tháo dỡ vào chiều nay. Đây đều là những chốt kiểm soát do lực lượng liên quân (CSGT, cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự...) của Công an TP Hà Nội đảm nhiệm.

Một cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, các chốt trực được rút theo chỉ đạo của Công an TP Hà Nội. Hiện chỉ còn lực lượng Công an quận, huyện chốt trực tại các tuyến đường vào “vùng đỏ”.

 Nhiều chốt kiểm soát người dân ra vào vùng 1 đã dừng hoạt động từ 15h ngày 16/9.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về kiểm soát, phong tỏa "triệt để" phương tiện, người dân từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài giữa các vùng, đúng nguyên tắc cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm chéo TP đã lập 21 chốt trực loại 1, đặt tại vị trí có mật độ giao thông cao do Công an TP Hà Nội chủ trì thực hiện, cùng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở Y tế.

Tại các chốt, lực lượng chức năng dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu, có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ. Cùng với đó, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1. Kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

 Những công đoạn cuối cùng tháo dỡ chốt kiểm soát lên cầu Chương Dương đang diễn ra nhanh chóng. 

Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, anh Lê Viết Niệm, trú tại Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Sáng nay tôi đi làm thì vẫn thấy lực lượng chức năng kiểm tra người qua chốt, chiều về chuẩn bị sẵn giấy tờ trên tay để việc kiểm tra được thuận lợi thì thấy chốt trực đã được dỡ bỏ”.

Anh Niệm làm việc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, hàng ngày di chuyển qua cầu Chương Dương, anh cho rằng, việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thời điểm này là hợp lý khi TP đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, số ca mắc tại cộng đồng có xu hướng giảm.

 Chốt kiểm soát vắng bóng lực lượng chức năng.
 Chốt kiểm soát lên cầu Vĩnh Tuy đã dừng hoạt động.
Chiều ngược lại tại cầu Vĩnh Tuy chốt kiểm soát dịch bệnh cũng đã được dỡ bỏ. 
 Người dân lưu thông giữa các vùng thuận lợi.
 Lối lên cầu Long Biên đã được dỡ chốt.
 Nhiều người dân ngỡ ngàng trước việc chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ra vào vùng 1 đã được dỡ bỏ.
Rào chắn tại chốt kiểm soát cầu Chương Dương được xếp gọn, chờ vận chuyển đi. 

 

Tin liên quan