Người dân tay xách nách mang quay lại Thủ đô sau Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Còn 3 ngày nữa mới hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều người dân từ các tỉnh thành đã quay trở lại Hà Nội để nghỉ ngơi, thăm hỏi chúc Tết người thân. Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, nhiều tuyến đường đã trở nên đông đúc, một số khu vực xảy ra ùn ứ.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, từ khoảng 15h ngày 4/2, mật độ người và phương tiện tham giao giao thông trên các tuyến đường Vành đai 3, tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi… khá đông đúc. Đến thời điểm 17h, tại đường Nguyễn Xiển, lối ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra tình trạng ùn ứ. Nhiều tuyến đường của Thủ đô cũng trong tình trạng tương tự.

Càng về tối, nhiều tuyến đường càng trở nên đông đúc, lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm hành khách từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội nhưng không quá tải do nhiều người lựa chọn sử dụng phương tiện cá nhân.

  Tại đường Nguyễn Xiển, lối ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra tình trạng ùn ứ do người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết.

Do phải di chuyển một quãng đường xa, trên gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi. Bên cạnh hành lý, nhiều người không quên mang đủ thứ quà quê khi trở lại Hà Nội.

Còn 3 ngày nữa mới hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhiên nhiều người đã lựa chọn quay trở lại Hà Nội sớm để tránh tắc đường, nghỉ ngơi trước khi bước vào những ngày làm việc đầu năm mới.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, đại diện bến xe Nước Ngầm cho biết: “Dự kiến người dân quay trở lại Hà nội không đông như mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án đảm bảo phòng, chống Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự trong bến xe đồng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu trở lại Thủ đô sau Tết bằng xe khách của người dân các tỉnh thành”.

Càng về chiều lượng phương tiện đổ về Hà Nội càng đông đúc. 

Anh Hoàng Văn Nam, quê ở Nam Định chia sẻ: “Mọi năm, tôi hay đi xe khách về quê ăn Tết. năm nay, tôi chọn xe máy để hạn chế nơi đông người. Quay trở lại Hà Nội sớm để nghỉ ngơi, chúc Tết đồng nghiệp cùng công ty. Đường sá di chuyển khá thuận lợi, nhưng thời tiết lạnh nên hơi mệt khi lái xe máy quãng đường dài”.

Chị Lê Thị Thúy di chuyển bằng xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội chia sẻ: “Tránh tình trạng đông đúc nên tôi trở lại Hà Nội sớm. Trên xe cũng không quá đông, di chuyển thuận lợi, chỉ bị tắc một đoạn tại lối ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ”.

Theo chị Thúy, những năm trước, phải chờ rất lâu mới có thể bắt xe đi Hà Nội những ngày đầu năm, lên xe thì chật trội, đông đúc. Năm nay việc bắt xe dễ dàng, di chuyển thuận lợi hơn nhiều.

 Đường Giải Phóng lượng phương tiện đông đúc lúc 15h chiều ngày 4/2.

 Nhiều người mặc áo mưa để tránh rét.
 Người dân mang theo nhiều hành lý quay trở lại Hà Nội.
 Do phải di chuyển một quãng đường xa, trên gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi.
 Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm hành khách từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội nhưng không quá tải do nhiều người lựa chọn sử dụng phương tiện cá nhân.
 Điểm chung chuyển xe buýt cũng bắt đầu đông đúc trở lại.
 Đường Nguyễn Trãi, các phương tiện di chuyển dễ dàng.
 Một gia đình trong hành trình quay trở lại Hà Nội sau Tết.
 Người dân sử dụng phương tiện cá nhân để tránh tiếp xúc đông người.
 Lực lượng chức năng căng mình phân luồng giao thông.
 Người dân với hành lý di chuyển trên đường.
 Tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm trong những ngày đầu năm mới vẫn diễn ra.

 

Tin liên quan