Tàu điện Cát Linh - Hà Đông: Bất ngờ nhộn nhịp chiều cuối năm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chiều ngày 31/1 (tức 29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), hàng nghìn lượt khách có mặt tại các nhà ga để trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Khung cảnh nhộn nhịp, ấm áp trên tàu và nhà ga khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Từ đầu giờ chiều ngày 31/1, hành khách từ nhiều nơi ùn ùn đổ về các nhà ga trên tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông để đi và trải nghiệm. Hành khách đến có đủ các lứa tuổi. Người già, trẻ em nhộn nhịp lên xuống tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

Đến để trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông, chị Lê Thị Thúy, trú tại Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi làm việc ở trong TP Hồ Chí Minh, đợt này về nhà nghỉ Tết nên đi trải nghiệm lần đầu tiên. Tôi rất bất ngờ khi chuyến tàu cuối cùng vẫn rất đông khách. Đây là phương tiện rất hiện đại và tiện lợi, sắp tới chuyển công việc ra Hà Nội, tôi sẽ cân nhắc tới việc đi làm hàng ngày bằng tàu điện Cát Linh – Hà Đông”.

 Từ đầu giờ chiều ngày 31/1, hành khách từ nhiều nơi đổ về các nhà ga trên tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông để đi và trải nghiệm.

Anh Lê Văn Hùng, trú tại Đống Đa (Hà Nội), chia sẻ: “Ngày cuối năm rảnh nên tôi cho các con đi tàu điện. Hàng ngày, tôi cũng đi tàu đi làm, khá bất ngờ khi tàu hôm nay đông không kém gì giờ cao điểm những ngày chưa nghỉ Tết”.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, anh Nguyễn Đặng Dũng – Trưởng ca trực tại nhà ga Cát Linh cho biết: “Từ cuối giờ sáng, lượng hành khách tăng nhanh. Đa số hành khách đến và trải nghiệm tàu bằng vé lượt. Chúng tôi tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 để người dân đi lại thuận lợi nhất. 100% khách đến ga đi tàu thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay”.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông trở thành điểm đến chiều cuối năm của nhiều gia đình. 

Theo anh Dũng, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận lợi nhất, ngày hôm nay (tức 29 Tết), tuyến đường sắt đô thị mở cửa từ 5h30, chuyến cuối cùng lúc 17h. Ngày mai ( tức mùng 1 Tết) tuyến mở lúc 10h, đóng tuyến lúc 18h; ngày 2/2 (mùng 2 Tết) mở tuyến 8h30, đóng tuyến 19h30; ngày 3/2 (mùng 3 Tết) mở tuyến 6h30, đóng tuyến 20h30; ngày 4/2 (mùng 4 Tết) mở tuyến 6h, đóng tuyến 21h. Các chuyến tàu 5 ngày trên đều giãn cách chạy tàu 10 phút.

“Hiện trên toàn tuyến duy trì 150 nhân viên phục vụ tại các bộ phận. Để động viên anh chị em công nhân viên trực Tết, lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi, chúc tết, động viên và  tặng quà nên chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ” – anh Nguyễn Đặng Dũng cho biết thêm.

Một gia đình mua vé để trải nghiệm tàu điện.  

Là một trong những nhân viên làm việc ca cuối cùng trong ngày 29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, anh Đặng Minh Đức, quê ở Thái Bình tâm sự: “Đây là năm đầu tiên tôi ăn Tết xa nhà. Mặc dù rất nhớ gia đình nhưng được sự quan tâm động viên của lãnh đạo, tổ chức công đoàn công ty, tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Theo anh Đức, sau khi tàu đóng tuyến lúc 17h, chiều 1/2 (tức mùng 1 Tết) anh sẽ quay lại ca trực. Công ty sẽ sắp xếp để công nhân viên được nghỉ để tranh thủ về quê đón Tết cùng gia đình.

100% hành khách được đo thân nhiệt khi đến ga tàu. 
 Nhiều bạn trẻ hứng thú chụp ảnh tại ga tàu.
Đa số khách đi tàu ngày 31/1 sử dụng vé lượt để thăm quan và trải nghiệm. 
Người lớn tuổi được con, cháu đưa đi trải nghiệm tàu cuối năm.
 Trẻ em thích thú khi được đến nhà ga.
Khung cảnh nhộn nhịp, ấm áp trên tàu và nhà ga khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. 
 Nhân viên nhà ga hướng dẫn khách đi tàu điện lần đầu tiên.
 Tại các nhà ga, hành khách lên xuống nườm nượp.
 Nhiều hành khách thích thú trải nghiệm tàu điện lần đầu.
 Mỗi ca toàn tuyến có 130 nhân viên phục vụ hành khách.
 Càng về chiều, lượng hành khách đến ga càng đông.
 Chuyến tàu cuối cùng trong chiều 29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần rời nhà ga Cát Linh lúc 17h. 

 

Tin liên quan