Tròn 1 năm vận hành, đường sắt Cát Linh – Hà Đông ngày càng hút khách

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đường sắt Cát Linh – Hà Đông tròn 1 năm đi vào hoạt động, mặc dù là ngày Chủ nhật, nhưng từ sớm hành khách vẫn đổ về các nhà ga. Nhiều hành khách đến để trải nghiệm lần đầu, cũng không ít người, từ lâu tuyến đường sắt trở thành phương tiện đi lại chính.

Ngày 6/11/2021, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bắt đầu đi vào khai thác thương mại. Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam được vận hành với sự háo hức, mong chờ của người dân Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Những ngày đầu hoạt động thương mại, hàng chục nghìn hành khách tham quan trải nghiệm. Từ sự an toàn, tiện lợi và văn minh, đến thời điểm hiện tại, mỗi ngày có khoảng 32.000 lượt người đi lại bằng tàu điện trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Trong đó, 70% người sử dụng vé tháng; giờ cao điểm có từ 5.000 - 6.000 hành khách đi lại trên tuyến.

Hôm nay (6/11/2022), đường sắt Cát Linh – Hà Đông tròn 1 năm vận hành thương mại, mặc dù là ngày Chủ nhật, nhưng từ sớm hành khách vẫn đổ về các nhà ga. Nhiều hành khách đến để trải nghiệm lần đầu, cũng không ít người, từ lâu tuyến đường sắt trở thành phương tiện đi lại chính.

 Ngày 6/11/2021, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bắt đầu đi vào khai thác thương mại. Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam được vận hành với sự háo hức, mong chờ của người dân Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. 

Trên các chuyến tàu, nhiều gia đình coi tàu điện là nơi cho con cái thăm quan, trải nghiệm mỗi cuối tuần. Nhiều cụ già, hân hoan khi lần đầu được con, cháu đưa đi thăm quan tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

Ông Nguyễn Khắc Thành, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Tôi năm nay hơn 80 tuổi, nhưng lần đầu tiên được di chuyển bằng một loại phương tiện hiện đại, văn minh như thế này. Nghe qua báo đài, tôi rất háo hức nhưng hôm nay mới được các cháu đưa đi trải nghiệm”.

Ông Thành cho rằng, đường sắt Cát Linh – Hà Đông rất phù hợp cho người cao tuổi di chuyển. Ông mong rằng sẽ sớm được trải nghiệm và di chuyển bằng những tuyến đường sắt đô thị tiếp theo của Hà Nội.

Mỗi ngày có khoảng 32.000 lượt người đi lại bằng tàu điện trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Chị Lê Anh Tú, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Từ khi đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào vận hành, tôi chuyển sang đi làm bằng phương tiện này. Cuối tuần cũng thường xuyên cho các con đi tàu đến những khu vui chơi hay điểm tham quan. Các con nhà tôi rất háo hức”.

Theo chị Lê Anh Tú, đây là loại hình phương tiện văn minh, sạch sẽ và đặc biệt an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hôm nay (6/11/2022), đường sắt Cát Linh – Hà Đông tròn 1 năm vận hành thương mại, mặc dù là ngày Chủ nhật, nhưng từ sớm hành khách vẫn đổ về các nhà ga.  

Theo Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Vũ Hồng Trường có được kết quả đó là do tính ưu việt vốn có của tàu điện, cộng với hiệu quả toàn diện của công tác tổ chức phục vụ hành khách. Sau một năm vận hành, đội ngũ cán bộ, công nhân viên của công ty đã có sự lớn mạnh và trưởng thành nhanh chóng. Bước đầu tạo dựng được đội ngũ vận hành ĐSĐT văn minh, chuyên nghiệp.

“Chúng tôi vẫn luôn tâm niệm, hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Có thể nói một năm qua là những bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng hệ thống vận tải công cộng hiện đại cho Hà Nội. Và tuyến ĐSĐT số 2A cũng như tập thể cán bộ, công nhân viên của chúng tôi đã chứng minh được năng lực của mình, ngày càng vững bước vì Thủ đô văn minh, đáng sống” - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Vũ Hồng Trường cho biết.

 70% người sử dụng vé tháng; giờ cao điểm có từ 5.000 - 6.000 hành khách đi lại trên tuyến.

Để thu hút thêm nhiều hành khách đi tàu, ông Vũ Hồng Trường thông tin, sắp tới, công ty sẽ tiếp tục triển khai một số dịch vụ tiện ích, giá trị cao nhằm phục vụ hành khách tốt hơn tại các nhà ga tuyến ĐSĐT số 2A. Đồng thời, nghiên cứu, nâng cấp hệ thống vé theo hướng tiện lợi hơn.

 Nhà ga Cát Linh nhộn nhịp người qua lại ngày cuối tuần.
 Một gia đình tranh thủ lưu lại bức hình kỷ niệm.
 Nhiều cụ già phấn khởi lần đầu được trải nghiệm đường sắt đô thị.
 Đây cũng là phương tiện di chuyển phù hợp cho trẻ em. 
 Một gia đình mua vé ngày để thăm quan tàu điện.
 Trẻ em được bố mẹ đưa đi trải nghiệm tàu điện.
Mỗi nhà ga, luôn có hàng chục hành khách đứng chờ tàu. 
Ngày Chủ nhật trên mỗi chuyến tàu đều đông khách.
  Nhân viên nhà ga tận tình hướng dẫn cho khách đi lần đầu.
 Để thu hút thêm nhiều hành khách đi tàu, ông Vũ Hồng Trường thông tin, sắp tới, công ty sẽ tiếp tục triển khai một số dịch vụ tiện ích, giá trị cao nhằm phục vụ hành khách tốt hơn tại các nhà ga tuyến ĐSĐT số 2A. Đồng thời, nghiên cứu, nâng cấp hệ thống vé theo hướng tiện lợi hơn.

 

 

Tin liên quan