Xem xét kéo dài thời gian mở cửa hầm đi bộ để phục vụ người dân

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều hầm đi bộ ở Hà Nội đóng cửa từ 22h khiến người dân có nhu cầu phải băng qua đường. Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu công trình hạ tầng giao thông đường bộ tiếp tục theo dõi, đánh giá nhu cầu đi lại của người dân, xem xét kéo dài thời gian mở cửa hầm.

Thời gian qua, nhiều người dân phản ánh đến Giaothonghanoi thực trạng hầm đi bộ ở dọc tuyến đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội đóng cửa từ 22h khiến người dân có nhu cầu phải băng qua đường.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Hữu Bảo - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, công tác quản lý, tuần tra, bảo vệ điều hành giao thông hầm được thực hiện theo Quyết định số 22 của UBND TP Hà Nội. Theo đó, thời gian thực hiện công tác tuần tra, bảo vệ điều hành giao thông hầm từ 6h đến 22h hàng ngày.

Hầm dành cho người đi bộ trên đường Khuất Duy Tiến  

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thông tin, Sở vừa yêu cầu Ban Duy tu công trình hạ tầng giao thông đường bộ cần tiếp tục theo dõi, đánh giá nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian từ 22h đến 6h hàng ngày và sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội xem xét, điều chỉnh kéo dài thời gian mở cửa hầm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. 

Theo Sở GTVT Hà Nội, đường Khuất Duy Tiến (đoạn từ nút giao hầm chui Trung Hoà đến nút giao hầm chui Thanh Xuân, chiều dài 1,9km) có tổng cộng 5 hầm dành cho người đi bộ qua đường.

Cụ thể: Hầm H8 (tại khu vực nút giao với Đại lộ Thăng Long và đường Trần Duy Hưng); hầm H9 và H10 (tại khu vực nút giao với trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu); Hầm H11 (cạnh ngõ 102 Khuất Duy Tiến); Hầm H12 (tại khu vực nút giao với trục đường Nguyễn Trãi). Các hầm này thuộc dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 3, được đưa vào khai thác và sử dụng từ năm 2011.

"Trong quá trình đưa vào khai thác và sử dụng, hệ thống các hầm bộ hành đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong công tác đảm bảo ATGT, giải quyết ùn tắc và TNGT, cho thấy đến nay chưa có xảy ra vụ TNGT nào liên quan đến người đi bộ sang đường trên tuyến đường này", Sở GTVT Hà Nội khẳng định.

Tin liên quan