Hé lộ tiền thưởng cho mỗi tấm HCV SEA Games 31

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, dự kiến, mức thưởng nóng cho VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games 31 là 10 triệu đồng, HCB là 5 triệu đồng và HCĐ là 3 triệu đồng.

 Dự kiến, mức thưởng nóng cho VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games 31 là 10 triệu đồng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12 - 23/5. Ban tổ chức đã và đang vận động các doanh nghiệp để có quỹ thưởng nóng cho đoàn thể thao Việt Nam. Hiện tại, lãnh đoàn đang xem xét và cân nhắc các mức thưởng nóng dành cho vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội sắp tới.

Cụ thể, các mức thưởng nóng đang được cân nhắc là 10 triệu đồng/HCV, 7 triệu đồng/HCB và 5 triệu đồng/HCĐ. Tại SEA Games 30 năm 2019, mức thưởng nóng cho chiếc HCV là 5 triệu đồng, HCB là 3 triệu và HCĐ là 1 triệu đồng.

Mức thưởng nóng sẽ được chính thức công bố tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam tại Hà Nội ngày 28/4.

SEA Games 31 là kỳ đại hội đầu tiên được tổ chức tất cả các nội dung có trong hệ thống thi đấu của ASIAD và Olympic. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự với khoảng 957 VĐV, hướng tới mục tiêu giành 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 71 huy chương đồng, qua đó xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn.

Tin liên quan