CSGT tới các quán nhậu tuyên truyền “Đã uống rượu bia không lái xe“

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, dán áp phích tại quán nhậu. Nhiều người dân ủng hộ và cho rằng sẽ có tác động không nhỏ đến ý thức người tham gia giao thông.

Ngày 25/7, Đội CSGT đường bộ số 6 (Đội 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) bắt đầu dán áp phích "đã uống rượu bia không lái xe" tại các hàng quán trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

Đội CSGT đường bộ số 6 cũng đề nghị các chủ hàng quán ký cam kết thực hiện nghiêm quy định về cấm uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

CSGT toi cac quan nhau tuyen truyen “Da uong ruou bia khong lai xe“ - Hinh anh 1
 Đội CSGT đường bộ số 6 (Đội 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) bắt đầu dán áp phích "đã uống rượu bia không lái xe" tại các hàng quán trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

Chủ một quán bia nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi lực lượng CSGT tới tận quán tuyên truyền cũng như dán áp phích để luôn nhắc nhở người dân chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”.

Khá bất ngờ khi có CSGT tới các quán nhậu để tuyên truyền, ông Trần Hồng Phong trú tại quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi bắt xe ôm đến quán bia để giao lưu với bạn bè. Các đồng chí CSGT đến tận nơi để tuyên truyền, chúng tôi cũng nhận thức rõ ràng hơn về quy định không điều khiển phương tiện khi trong hơi thở có nồng độ cồn”.

CSGT toi cac quan nhau tuyen truyen “Da uong ruou bia khong lai xe“ - Hinh anh 2
Nhiều người dân khá bất ngờ khi CSGT đến quán để tuyên truyền. 

Anh Nguyễn Cao Sơn trú tại phường Mai Dịch, Cầu Giấy cho rằng, việc dán những tấm áp phích này tại quán nhậu, sẽ luôn nhắc nhở người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi đang uống bia, rượu tại quán.

Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội xác định ngoài việc xử lý nghiêm vi phạm thì công tác tuyên truyền phải là gốc của vấn đề. 

CSGT toi cac quan nhau tuyen truyen “Da uong ruou bia khong lai xe“ - Hinh anh 3
Chủ quán cũng được tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp  luật. 

"Song song với xử phạt nghiêm trên các tuyến đường, lực lượng CSGT tăng cường tuyên truyền ngay tại hàng, quán. Chúng tôi dự kiến sẽ dán hàng trăm áp phích tuyên truyền tại 100 quán bán bia, rượu lớn trên địa bàn 2 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm", Thiếu tá Trần Quang Chinh chia sẻ.

Tin liên quan