Lái phụ xe buýt đánh người trên cầu Vĩnh Tuy: Đơn vị quản lý nói gì?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Trước sự việc lái xe và nhân viên bán vé xe buýt tuyến 47B đánh một người đàn ông đi xe Airblade trên Cầu Vĩnh Tuy tối 20/10, đơn vị chủ quản đã chính thức lên tiếng.

Chiều 21/10, Công ty CP Vận tải Newway (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội – Transerco) thông tin với báo chí sau việc một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh lái xe và nhân viên bán vé xe buýt tuyến 47B mang BKS 29B – 079.84 va chạm với một nam thanh niên trên cầu Vĩnh Tuy vào tối 20/10.

Lai phu xe buyt danh nguoi tren cau Vinh Tuy: Don vi quan ly noi gi? - Hinh anh 1
Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, nhân viên trên xe buýt cầm tuýp sắt để "nói chuyện" với người đàn ông đi xe Airblade

Đơn vị này xác nhận, sự việc trên xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 20/10, thuộc ca làm việc của lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam trên xe tuyến 47B (ĐH Kinh tế Quốc dân - Kiêu Kỵ) thuộc Công ty CP Vận tải Newway quản lý vận hành.

 

Khi nắm được sự việc, ngay đầu giờ sáng ngày 21/10, Công ty này đã yêu cầu 2 nhân viên trên báo cáo tường trình sự việc. Theo lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam, tại thời điểm trên, chiếc xe buýt không có va chạm gì với xe máy, hai nhân viên này chỉ xuống can ngăn khi thấy có sự việc va chạm giữa người đi xe máy Airblade và người đi đường khác.

 

Công ty CP Vận tải Newway trong sáng 21/10 cũng đã liên hệ với người đàn ông đi xe Airblade nói trên để thăm hỏi và làm rõ sự việc. Người này xác nhận: Trong khoảng thời gian 19 giờ ngày 20/10, tại Cầu Vĩnh Tuy giao thông đông và phức tạp, giữa người đi xe máy và các nhân viên trên xe buýt 47B đã có va chạm qua lại với nhau.

 

Hiện, sức khỏe của người đi xe máy ổn định và không cảm thấy trong người có gì bất thường. Người này cũng yêu cầu không cung cấp thông tin cá nhân để tránh phiền phức không cần thiết, đồng thời đề nghị Công ty CP Vận tải Newway xử lý đúng quy định đối với 2 nhân viên của mình.

 

Lai phu xe buyt danh nguoi tren cau Vinh Tuy: Don vi quan ly noi gi? - Hinh anh 2
Chiếc xe buýt tuyến 47B mang BKS 29B - 079.84

Công ty CP Vận tải Newway tỏ ra rất cầu thị và không hề bao che, dung túng cho những hành vi sai trái. Sau khi có kết luận chính thức, Công ty sẽ hình thức xử lý nghiêm theo nội quy của Công ty, quy định của Pháp luật.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Vận tải Newway cho biết: “Công ty không chấp nhận bất kỳ một hành vi thiếu văn hóa nào đi ngược lại sự nỗ lực phấn đấu của tập thể “

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và nội dung hai nhân viên làm việc trên xe buýt tuyến 47B xảy ra to tiếng và va chạm với một người đàn ông trên cầu Vĩnh Tuy. Thông tin đăng tải trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với đa số ý kiến lên án hành vi của lái xe và nhân viên bán vé xe buýt.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan