Trục trặc kỹ thuật khiến phiên đấu giá biển số đầu tiên không thành công

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong phiên đấu giá biển số xe đầu tiên, trang web đấu giá biển số xe của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam không thể truy cập khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân được đơn vị này đưa ra là do lượng truy cập vào trang đấu giá trực tuyến đã tăng cao đột biến, dẫn đến hệ thống kỹ thuật gặp sự cố.

Không truy cập được

 

Theo thông báo của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam - đơn vị được Bộ Công an lựa chọn tổ chức đấu giá biển số ô tô thì 9h15 sáng 22/8, diễn ra cuộc đấu giá biển số đầu tiên của phiên thứ nhất.

Tuy nhiên, trong ngày 22/8, trang web đấu giá trực tuyến của công ty này luôn trong tình trạng không thể truy cập được.  

Sau hơn 1 tiếng, theo lịch đấu giá biển số đầu tiên, anh Lê Quốc Hùng trú tại Hà Đông, Hà Nội - người tham gia đấu giá không thể đăng nhập hệ thống.

Anh Lê Quốc Hùng cho biết: “Trang thông tin đấu giá biển trực tuyến vẫn chưa thể mở phòng đấu. Tôi đã đăng ký tham gia đấu giá thành công (đã đặt cọc tiền) tuy nhiên không thể truy cập tài khoản. Hiện tại chưa nhận được thông tin phản hồi nào nên cũng khá lo lắng”.

Truc trac ky thuat khien phien dau gia bien so dau tien khong thanh cong - Hinh anh 1
Trang Web đấu giá của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam không thể truy cập được trong sáng ngày 22/8.

Anh Ngyễn Văn Long, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Kết thúc phiên đấu giá buổi sáng, đến tận chiều nay (15h30, ngày 22/8) nhưng tôi vẫn chưa thể đăng nhập được vào tài khoản mà mình đã đăng ký. Trong các ngày hôm trước, tôi vào đấu giá thử vẫn diễn ra bình thường”.

Theo anh Nguyễn Văn Long, sáng nay khi vào đấu giá thì nhận được dòng chữ: "Các cuộc đấu giá biển số ngày 22/8 tạm dừng vì lý do kỹ thuật". Đến chiều thì trang web không thể truy cập được nữa.

“Tôi cảm thấy hơi hụt hẫng khi đã chuẩn bị tinh thần cũng như tiền để tham gia đấu giá. Việc dành cả ngày vào canh đấu giá nhưng không được khá bất tiện. Mong rằng Cục Cảnh sát giao thông cùng với đơn vị đấu giá sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này trong những phiên đấu giá sau”.

Giữ nguyên quyền lợi khách hàng

Liên quan đến vấn đề này, bà Lâm Thị Mai Anh – Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã có thông tin về sự cố kỹ thuật xảy ra tại phiên đấu giá thứ nhất vào ngày 22/8.

Theo bà Lâm Thị Mai Anh, công tác chuẩn bị cho phiên đấu giá thứ nhất đã được Công ty triển khai chu đáo, tổ chức nhiều phiên đấu giá thử nghiệm cho cá nhân, tổ chức tham gia trải nghiệm. Đến ngày 21/8, hệ thống đấu giá biển số xe ô tô đã cơ bản được vận hành một cách thông suốt.

Tuy nhiên, từ 8h00 sáng ngày 22/08/2023, do lượng truy cập vào trang đấu giá trực tuyến (https://dgbs.vpa.com.vn) tăng cao đột biến, dẫn đến hệ thống kỹ thuật gặp sự cố, khách hàng không truy cập được vào phòng đấu giá biển số.

Hiện nay, Công ty đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với những khách hàng đã nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước và tham gia đấu giá 11 biển số xe ô tô ngày 22/8/2023, sẽ được đảm bảo giữ nguyên quyền lợi khi tham gia đấu giá cuộc đấu giá tiếp theo theo đúng Nghị quyết số 73/2022/QH15 ngày 15/11/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô và Quy chế đấu giá đã ban hành.

Thời gian tổ chức lại các cuộc đấu giá sẽ được Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam thông báo tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan