Man Utd chia tay với Mason Greenwood

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quỷ đỏ thành Manchester đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho trường hợp của tiền đạo trẻ người Anh - Mason Greenwood.

Man Utd chia tay voi Mason Greenwood - Hinh anh 1
Mason Greenwood chia tay Man Utd. 

Cuối cùng thì trước sức ép quá lớn của người hâm mộ cũng như các hiệp hội nữ quyền và những nhân vật nổi tiếng tại Anh, Man Utd đã buộc phải thay đổi quyết định và nói lời chia tay với tiền đạo trẻ Mason Greenwood.

Trước đó, Man Utd đã thực hiện cuộc điều tra nội bộ suốt nửa năm qua và dự tính mở đường cho Greenwood trở lại đội một. Thế nhưng, sau khi kế hoạch này bị giới truyền thông xứ sở sương mù tuồn ra ngoài, Quỷ đỏ đã nhận được sự phản đối dữ dội từ nhiều phía gây ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của đội bóng.

Một số người nổi tiếng thậm chí tuyên bố họ sẽ không đến Old Trafford hoặc theo dõi Man Utd nếu như CLB này đưa Greenwood trở lại. Vì thế mà quyết định đã đưa Quỷ đỏ thay đổi ở phút chót.

“Man Utd đã kết thúc cuộc điều tra nội bộ về những cáo buộc chống lại Mason Greenwood. Quá trình của chúng tôi bắt đầu vào tháng 2 năm 2023, sau khi tất cả các cáo buộc chống lại Mason bị bãi bỏ. Dựa trên bằng chứng có sẵn cho chúng tôi, chúng tôi đã kết luận rằng tài liệu được đăng trực tuyến không cung cấp một bức tranh đầy đủ và Mason không phạm các tội mà ban đầu anh ta bị buộc tội. Nhưng bản thân Mason thừa nhận anh ấy đã phạm sai lầm và anh ấy phải chịu trách nhiệm. Tất cả những người liên quan, bao gồm cả Mason, đều nhận ra những khó khăn khi anh ấy bắt đầu lại sự nghiệp của mình tại Man Utd. Do đó, cả hai bên đã nhất trí rằng việc Mason rời khỏi Old Trafford là quyết định thích hợp nhất. Bây giờ, chúng tôi sẽ làm việc với anh ấy để đạt được kết quả đó”, thông báo chính thức từ Man Utd.

Sau quyết định chia tay, Man Utd vẫn đưa ra quyết định sẽ chi trả phần lương còn lại cho Greenwood và hỗ trợ anh tối đa trong việc tìm kiếm bến đỗ mới dưới dạng cầu thủ tự do. Đây được coi là hành động cuối cùng mà Quỷ đỏ có thể làm được để giúp đỡ tài năng trẻ đã gắn bó từ khi còn là cậu bé mới chỉ 7 tuổi.

Greenwood trưởng thành từ lò đào tạo Carrington từ năm 7 tuổi và chính thức được đôn lên đội 1 vào năm 2019. Ở đây anh đã có tổng cộng 129 trận ra sân cho đội bóng chủ sân Old Trafford và ghi được 35 bàn.

Tin liên quan