Dự báo thời tiết ngày 16/9: Mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ nhiều nơi trên khắp cả nước

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng 16/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Chiều tối và tối ngày 16/9 ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Du bao thoi tiet ngay 16/9: Mua dong dien rong va mua lon cuc bo nhieu noi tren khap ca nuoc - Hinh anh 1
 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng gián đoạn, đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ: 24-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ: 21-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn, đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ: 22-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 22-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 20-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tin liên quan