HLV Philippe Troussier nói gì trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Palestine?

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ về tình hình ĐT Việt Nam trước trận đấu giao hữu với ĐT Palestine trên sân Thiên Trường.

Sau khi cùng U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2024 trước 1 vòng đấu, HLV Philippe Troussier ngay lập tức hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Palestine. Chia sẻ trước thềm trận đấu, HLV  Philippe Troussier cho biết, với vai trò là HLV của cả hai đội tuyển là U23 và ĐT Việt Nam sẽ hông có ranh giới khi cả hai đội bóng đều chung một tầm nhìn, một lối chơi và cách thức tổ chức, đều chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

HLV Philippe Troussier noi gi truoc tran dau giua DT Viet Nam va DT Palestine? - Hinh anh 1
HLV Philippe Troussier  tự tin về lối chơi xây dựng ở ĐT Việt Nam.

 

"Với tôi, mục tiêu cuối cùng là làm thế nào để xây dựng một đội tuyển chất lượng và có sự pha trộn giữa các lứa tuổi để bóng đá Việt Nam vươn ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Việc phải di chuyển nhiều trong những ngày qua không có ảnh hưởng nào tiêu cực với tôi cũng như đội tuyển. Ban huấn luyện luôn có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng để đảm bảo mọi thứ trơn tru. Tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với cả hai đội và trong bữa sáng, các cầu thủ ĐTQG đã tới chúc mừng những cầu thủ U23 vì chiến thắng hôm qua. Tinh thần toàn đội đang rất tốt" – HLV Philippe Troussier cho biết.

Cũng theo chiến lược gia này, ĐT Việt Nam luôn cố gắng cải thiện từng ngày, nhưng cũng nên nhìn lại nền tảng cầu thủ cũng như hệ thống bóng đá Việt Nam khi nhiều cầu thủ vẫn còn thiếu sót từ những điều căn bản như chuyền bóng, nhận bóng. Vì thế, HLV Philippe Troussier chưa thể đòi hỏi một đội bóng hoàn hảo ngay lập tức, mỗi trận đấu sẽ đưa ra những chỉ dẫn chiến thuật và đấu pháp cụ thể.

“Các cầu thủ hiểu ý đồ chiến thuật của tôi nhưng khi vào trận đấu, biến số sẽ xảy ra với những tình huống cụ thể. Chúng ta cần 10 cơ hội để ghi được một bàn thắng, trong khi những đội bóng như Brazil hay Nhật Bản chỉ cần 3, 4 tình huống để ghi bàn. Bóng đá phát triển cần một quá trình dài và đồng bộ, từ cải thiện cơ sở vật chất đến nâng tầm chất lượng cầu thủ, khuyến khích nhiều người ra nước ngoài chơi bóng hơn nữa. Làm được điều này mới có thể nghĩ tới mục tiêu World Cup. Tôi mong các cầu thủ sẽ thay đổi mạnh mẽ sau thời gian tập trung đội tuyển, nhưng điều này cần thêm sự hỗ trợ từ các CLB, học viện bóng đá. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức để cải thiện họ và bù đắp các thiếu sót. Điều tuyệt vời là các tuyển thủ Việt Nam rất kỷ luật, cầu tiến và khát khao tiến bộ" - HLV Troussier chia sẻ thêm.

Nói thêm vì lý do triệu tập Văn Quyết sau án phạt ở V-League 2023,  chiến lược gia người Pháp cho rằng: "Văn Quyết bị treo giò 8 trận nhưng vẫn thể hiện tốt ở Hà Nội FC. Hiện tại tôi chưa thể công khai sẽ sử dụng Văn Quyết như thế nào, chỉ có thể nói rằng cậu ấy nằm trong kế hoạch của tôi".

 

Tin liên quan