730 xe ô tô VF e34 bị triệu hồi vì lỗi cảm biến

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi để thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe) trên các xe ô tô VF e34 của Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast.

730 xe o to VF e34 bi trieu hoi vi loi cam bien - Hinh anh 1
730 xe ô tô VF e34 bị triệu hồi vì lỗi cảm biến. 

Theo đó, các xe ô tô VF e34 sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 7/2022 bị mắc các lỗi này. Trong đó, số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là 709 xe và số lượng xe bị ảnh hưởng nằm trong kho của các đại lý là 21 xe.

Cụ thể, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cảm biến va chạm bên có nguy cơ hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí dẫn đến tín hiệu gửi từ cảm biến về bộ điều khiển túi khí không chính xác. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, xuất hiện nguy cơ có khả năng túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm có thể dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Nguyên nhân được xác định là do cảm biến va chạm bên là một thiết bị trong hệ thống túi khí có chức năng như một thiết bị nhận biết tín hiệu đầu vào. Khi có va chạm phía bên xe, cảm biến này gửi tín hiệu về bộ điều khiển túi khí để kích hoạt túi khí rèm bảo vệ hành khách trong xe.

Do thiếu linh kiện đầu vào, nên nhà cung cấp đã chuyển sang dùng linh kiện đầu vào mới để sản xuất cảm biến va chạm bên dẫn đến việc cảm biến này hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các cơ sở Showroom, xưởng dịch vụ của VinFast và của nhà phân phối chính hãng xe ô tô VinFast gần nhất để được kiểm tra, thay thế cảm biến va chạm bên mới. Thời gian dự kiến khắc phục khoảng 3,2 giờ/xe.

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 17/10/2023.

Tin liên quan