Audi thử nghiệm trung tâm sạc nhanh xe điện ở châu Âu

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Audi đang xây dựng thêm các trung tâm sạc nhanh đô thị của mình ở châu Âu sau khi thử nghiệm thành công Trung tâm sạc "Audi charging hub" nằm ở trung tâm triển lãm tại Nuremberg, Đức

Audi thu nghiem trung tam sac nhanh xe dien o chau Au - Hinh anh 1

Được thiết kế để mang lại trải nghiệm cao cấp với nhiều dịch vụ, các trung tâm sạc của Audi tập trung xung quanh các tòa nhà, nhỏ gọn để có thể dễ dàng xây dựng trong khu vực đô thị và sử dụng pin EV đời thứ hai để sạc cho bất kỳ thương hiệu xe điện nào. Audi đã xây dựng trung tâm sạc nhanh đầu tiên ở Nuremberg để thử nghiệm, nơi 60% người sử dụng là khách quen. Trung bình, trung tâm sạc cho 24 xe ô tô mỗi ngày và có sảnh khách, dịch vụ ăn uống và tạp hóa trực tiếp.
Audi thu nghiem trung tam sac nhanh xe dien o chau Au - Hinh anh 2

Audi hy vọng rằng các trung tâm sạc của hãng sẽ cho giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi họ nạp tiền và việc lắp đặt chúng tương đối dễ dàng, đặc biệt đối với những người không thể sạc tại nhà.
Người dùng có thể đặt trước chỗ sạc bằng ứng dụng MyAudi và có tối đa 6 điểm sạc tùy thuộc vào kích thước của mỗi trung tâm. Nhờ bộ lưu trữ tạm thời khoảng 2,45 MWh, các trạm sạc ở Nuremberg chỉ cần kết nối nguồn điện xanh 200 kW với mạng điện áp thấp đã có sẵn, hoàn toàn đủ để vận hành trung tâm sạc Audi. 200 kW đủ để liên tục lấp đầy các mô-đun lưu trữ. Các tấm pin mặt trời trên mái nhà cũng cung cấp tới 30 kW năng lượng xanh. 
Audi thu nghiem trung tam sac nhanh xe dien o chau Au - Hinh anh 3

Một trung tâm sạc có thể được lắp ráp chỉ trong vòng 1 tháng và không cần nền móng của một cấu trúc tòa nhà thông thường. Điều này làm cho việc xin phép quy hoạch cho các khu vực đô thị nơi chúng sẽ được lắp đặt trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Audi thu nghiem trung tam sac nhanh xe dien o chau Au - Hinh anh 4

Với sự đón nhận tích cực đối với trung tâm sạc ban đầu, Audi sẽ mở một trung tâm sạc khác ở Zurich (Thuỵ Sĩ) trong năm nay, tiếp đó là Salzburg, Berlin và các nơi khác ở Đức vào năm 2024.
Tùy thuộc vào sự thành công của những trung tâm này, Audi sẽ đưa ra quyết định về việc lắp đặt thêm ở các quốc gia khác, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Tin liên quan