Chủ Gara ô tô tất bật dọn dẹp trước giờ được hoạt động trở lại

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 16/9, đường phố Hà Nội xôn xao hơn sau khi Hà Nội quyết định nới lỏng hoạt động kinh doanh tại 19 khu vực từ 12h ngày 16/9. Nhiều chủ Gara ô tô phấn khởi dọn dẹp, chuẩn bị đón khách.

Trước đó, chiều 15/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, trong đó cho phép nhiều dịch vụ thiết yếu tại các quận, huyện, thị xã hoạt động trở lại.

Văn bản nêu rõ, với các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 cho đến 18 giờ ngày 15/9 được hoạt động một số cơ sở kinh doanh gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, từ ngày 6/9 (ngày Chỉ thị số 20 có hiệu lực) đến nay, có 19/30 quận, huyện không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng: Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên; các huyện, thị xã: Hoài Đức, Thanh Oai, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Phú Xuyên.

Như vậy, cùng với nhiều dịch vụ thiết yếu khác, các gara sửa chữa ô tô, cửa hàng sửa chữa xe máy,… tại 19 quận, huyện nói trên sẽ được mở cửa trở lại từ 12h trưa ngày 16/9.

 Nhiều chủ Gara ô tô trên địa bàn Hà Nội phấn khởi dọn dẹp, chuẩn bị đón khách.

Anh Nguyễn Ngọc Cường, chủ cơ sở chăm sóc xe ô tô ở Đan Phượng tất bật từ sáng 16/9 để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại. Anh cho biết, sau 2 tháng đóng cửa, hôm nay rất phấn khởi khi được hoạt động kinh doanh. Trong thời gian qua, dù nhiều khách hàng sốt ruột vì cần phải chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện nhưng theo yêu cầu của TP, cơ sở vẫn không được hoạt động. Từ sáng sớm đã có khách tới rửa xe, nhưng phải sau 12 giờ mới được mở cửa nên phải hẹn sang buổi chiều.


Hà Nội yêu cầu các cơ sở này mở cửa nhưng vẫn hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp.

Đồng thời, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại các quận, huyện còn lại, các cơ sở cung cấp dịch vụ như sửa chữa phương tiện giao thông chưa được mở cửa đến khi có thông báo mới.

Ngay trong ngày 16/9, nhiều chủ Gara ô tô tất bật dọn dẹp hàng quán để hoạt động trở lại sau nhiều ngày đóng cửa.

Anh Phạm Minh Dũng, chủ Gara ở Sóc Sơn, Hà Nội phấn khởi khi được mở cửa trở lại sau nhiều ngày Hà Nội giãn cách.

Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, anh Phạm Văn Huy, chủ một Gara ô tô trên địa bàn huyện Phú Xuyên chia sẻ: “Nhận được tin báo hoạt động trở lại trên bào đài, hôm nay tôi dậy từ sớm để dọn dẹp và sửa soạn đồ đạc chuẩn bị mở cửa trở lại”.

Anh Phạm Văn Huy chia sẻ, trước khi xảy ra dịch, Gara có 5 thợ sửa chữa nhưng sau gần 2 tháng phải nghỉ vì dịch, thợ đều đã về quê. Dịch bệnh căng thẳng, lúc này, việc tìm thợ sửa chữa, theo anh, cũng gặp nhiều khó khăn, vì nhân lực cũ của quán giờ mỗi người đã ở một nơi khác nhau.

“Hiện tại chúng tôi còn 2 thợ bị mắc kẹt lại Hà Nội sau khi dịch bùng phát. Cố chờ đợi qua gần 2 tháng, nay khi được mở hàng trở lại, ai cũng thở phào vì có cơ hội để làm việc” - anh Phạm Văn Huy chia sẻ.

Tin liên quan