Gần 1 triệu xe Mercedes ML, GL và R-Class bị triệu hồi do lỗi phanh

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mercedes vừa ban hành lệnh triệu hồi gần 1 triệu chiếc xe mà hãng đã bán ra trên toàn cầu kể từ năm 2004, với lý do hệ thống phanh có vấn đề.

Gan 1 trieu xe Mercedes ML, GL va R-Class bi trieu hoi do loi phanh - Hinh anh 1
Gần 1 triệu xe Mercedes ML, GL và R-Class bị triệu hồi do lỗi phanh.

Trong một tuyên bố gửi cho hãng tin AFP, hãng xe giải thích động thái này dựa trên "phân tích các báo cáo đối với một số loại xe". 

Đại diện hãng Mercedes cho biết: “Trong một số trường hợp sự ăn mòn nghiêm trọng có thể dẫn tới xảy ra một động tác phanh đặc biệt mạnh hoặc cứng khiến trợ lực phanh bị hư hỏng cơ học, kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh sẽ bị hỏng. Trong một trường hợp rất hiếm như vậy, xe sẽ không thể giảm tốc bằng phanh chân. Do đó làm gia tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích". 

Đại diện hãng xe thông báo sẽ bắt đầu với việc thu hồi ngay lập tức và liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe có khả năng bị ảnh hưởng.

Mercedes cũng cho biết việc thu hồi “sẽ liên quan đến việc kiểm tra các xe có khả năng bị ảnh hưởng và tùy thuộc vào kết quả kiểm tra thay thế các bộ phận khi cần thiết. Chúng tôi kêu gọi khách hàng không điều khiển phương tiện của họ nữa cho đến khi việc kiểm tra được thực hiện".

Những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2015. Ước tính có khoảng 993.407 chiếc xe có thể bị ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Huy hiệu M-Class đã được sử dụng trên phiên bản tiền nhiệm của mô hình hiện được gọi là GLE, trong khi tên GL-Class đã được sử dụng trên hàng đầu của thương hiệu cho đến khi đổi tên thành GLS vào năm 2016.

Tin liên quan