GM có thể sản xuất xe quân sự dựa trên Hummer EV vào năm 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - General Motors Defense có thể sẽ sản xuất một phiên bản xe quân sự điện dựa trên eLRV Hummer EV với các thông số kỹ thuật được thay đổi.


GM co the san xuat xe quan su dua tren Hummer EV vao nam 2022 - Hinh anh 1
 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks thăm Trung tâm Kỹ thuật của GM.

Tương tự như Chevrolet Colorado ZR2, Hummer EV là chiếc xe điện chạy bằng pin cỡ lớn với các tính năng địa hình, mẫu xe này giờ đây có thể sẽ lấy làm ý tưởng thiết kế thành xe trinh sát hạng nhẹ chạy điện cho hạm đội Lục quân.

Hummer EV sẽ được thay đổi nhiều chi tiết kỹ thuật để phù hợp trong quân sự như khung, động cơ và pin “Ultium” độc quyền của nhà sản xuất ô tô cho eLRV. Chương trình vẫn đang trong giai đoạn cung cấp thông tin ban đầu vì việc lắp ráp, thử nghiệm và đánh giá các nguyên mẫu Hummer EV eLRV này có thể diễn ra vào khoảng năm 2022. 

Việc chuyển đổi sang eLRV vẫn chưa chắc chắn vì trong thời gian vừa qua  quân đội Mỹ chỉ dừng lại ở yêu cầu thông tin từ các công ty về một số mẫu xe điện trong đó có Hummer EV để kiểm tra khả năng địa hình, xác định mục tiêu và thông báo các giải pháp khả thi.

GM co the san xuat xe quan su dua tren Hummer EV vao nam 2022 - Hinh anh 2
Mẫu xe Hummer EV 2022 của GM. 

Chuyển thăm tới GM Defense của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, Kathleen Hicks đã nhấn mạnh về khả năng điện khí hóa các hạm đội trong tương lại. Đây sẽ là thách thức lớn và mất nhiều thời gian để chuyển đổi nhưng có thể sẽ thí điểm cho những mẫu xe Ev ở một số khu vực nhất định. Tuy nhiên, sự yên tĩnh của xe điện cũng như không phát thải là điểm nhấn tích cực để có thể thực hiện.

Trước đó, Hợp đồng quân sự lớn đầu tiên của GM Defense đã được trao vào năm ngoái để sản xuất và bảo trì các phương tiện của Đội Bộ binh mới cho Lục quân với trị giá 214,3 triệu USD.

 

Tin liên quan