GM Glencore đầu tư 200 triệu USD vào Li-Cycle

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, GM Glencore Plc, công ty kinh doanh và khai thác đa quốc gia của Thụy Sĩ cho biết họ đang đầu tư 200 triệu đô la vào công ty tái chế pin Li-Cycle Holdings Corp (LICY.N) để mở rộng nguồn cung kim loại pin cho ngành xe điện (EV).

GM Glencore đầu tư 200 triệu USD vào Li-Cycle. 

Đây là thỏa thuận mới nhất giữa một gã khổng lồ trong ngành khai thác và nhà tái chế. 

Li-Cycle - một trong những đối tác cung cấp pin của GM Glencore - cho biết khoản đầu tư của Glencore sẽ mang lại nguồn tài chính ổn định để hoàn thành việc xây dựng một loạt dự án. Cả hai công ty đều có các giao dịch quan trọng liên quan đến xe điện với General Motors.

Li-Cycle hiện đang xây dựng mạng lưới tái chế ở Bắc Mỹ với một loạt địa điểm nghiền pin. Bên cạnh đó, công ty này cũng triển khai một trung tâm ở Rochester (New York) nhận nguyên liệu pin vụn (khối đen) từ các địa điểm trên khắp Canada và Mỹ đồng thời chuẩn bị lithium, niken và coban để tái sử dụng trong pin mới.

Hai bên cũng đã đưa ra các thỏa thuận cung cấp cho nhiều loại vật liệu khác. Theo đó, Glencore sẽ cung cấp pin dạng khối đen Li-Cycle có thể được xử lý để chiết xuất kim loại như coban và niken - cũng như sản xuất phế liệu, giúp Li-Cycle tiếp cận nhiều nguyên liệu hơn để tái chế.

Tin liên quan