Lamborghini Countach LP 500 nguyên bản được hồi sinh

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Xuất hiện lần đầu tiên cách đây 50 năm, chiếc Lamborghini phiên bản Countach LP 500 đã được tái tạo thành công với một bản sao hoàn hảo sau 25.000 giờ làm việc.


Lamborghini Countach LP 500 nguyên bản được hồi sinh. 
Năm 1971 tại sự kiện Geneva Motor Show, hãng xe nổi tiếng bây giờ đã trình làng mẫu xe Lamborghini Countach LP 500, nguyên mẫu này đã làm cả thể giới phải kinh ngạc về thiết kế của nó. Sau đó nó đã bị phá hủy sau các cuộc thử nghiệm và chạm vào năm 1974, điều này làm cho giới xe lúc bấy giờ vô cùng tiếc nuối.

Nhưng giờ thì nó đã được hồi sinh, một nguyên mẫu ban đầu Countach LP 500 đã được tái tạo để dành cho một hàng đặc biệt có đam mê dòng Lamborghini cổ.

 Countach LP 500 đã được phục chế tại xưởng Polo Storico của Automobili Lamborghini.

Countach LP 500 đã được phục chế tại xưởng Polo Storico của Automobili Lamborghini, trong thời gian 25.000 giờ tác phẩm đã được hoàn thiện với những chi tiết có thể nói là hoàn hảo. Các bộ phận thay thế chính hãng đã được sử dụng, cùng với các bộ phận đã qua sử dụng và một số bộ phận phải được chế tạo lại hoàn toàn.


Việc phục chế cũng gặp nhiều khó khăn bởi nguyên mẫu không tồn tại, Polo Storico đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của Lamborghini Centro Stile để thực hiện nhiệm vụ. Các kỹ sư đã phải chuyên tâm biên soạn các bức ảnh, tài liệu, bản vẽ gốc, báo cáo cuộc họp và thậm chí là ký ức của một số nhân vật chính trong quá trình tạo ra mô hình của Countach LP 500.

Countach LP 500 sử dụng bản sao của lốp Cinturato CN12 sử dụng ở triển lãm Geneva sau khi tìm thấy tại kho lưu trữ với các bức ảnh và tư liệu về nó năm 1971.

 Countach LP 500 sử dụng bản sao của lốp Cinturato CN12.

Lốp cao su của xe có kích thước 245/60R14 cho phía trước, 265/60R14 cho phía sau và đến từ dòng Pirelli Collezione, một dòng lốp dành cho xe cổ được sản xuất từ năm 1930 đến năm 2000. Lốp mới này có thông số kỹ thuật giống như những mẫu sử dụng từ những năm 1970.

Về màu sắc, các tài liệu lưu trữ của Lamborghini Polo Storico cho phép xác định được chính xác màu của nó cũng như kích thước của thân xe. Các kỹ sư phải mất 2000 giờ làm việc để hoàn thiện những đường nét đặc trưng của Countach. 

Lamborghini không tiết lộ giá của chiếc xe, nhưng có thể người hâm mộ phải trả với giá không dưới 2,64 triệu USD cho phiên bản nguyên mẫu này.


Tin liên quan