Porsche sẽ lên sàn chứng khoán trong năm nay

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Volkswagen đã bật đèn xanh cho công ty con Porsche được niêm yết trên sàn chứng khoán. Đây có thể là một trong những đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trong lịch sử nước Đức.

Volkswagen xác nhận kế hoạch IPO của thương hiệu thể thao cao cấp Porsche. 

Tập đoàn ô tô Đức Volkswagen hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục trong năm nay với một đợt IPO rất được mong đợi của thương hiệu thể thao cao cấp Porsche.

Đợt niêm yết cổ phiếu này có thể là một trong những đợt niêm yết lớn nhất trong lịch sử của Đức và lớn nhất ở châu Âu kể từ năm 1999, bất chấp lạm phát kỷ lục và một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Hội đồng quản trị của Volkswagen đã quyết định "theo đuổi đợt chào bán cổ phiếu ưu đãi lần đầu ra công chúng của Porsche AG với mục tiêu niêm yết trên thị trường vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2022", tuyên bố của Volkswagen cho biết.

Tuy nhiên, quyết định về việc IPO của Porsche sẽ "tùy thuộc vào các diễn biến thị trường vốn".

Gã khổng lồ ô tô chính thức phát đi tín hiệu về ý định tiến hành IPO vào ngày 24/2, ngày Nga phát động chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.

Động thái này sẽ tạo điều kiện cho gia đình Porsche và Piëch, vốn là cổ đông chính của Tập đoàn Volkswagen, đảm bảo họ có thể ảnh hưởng đến bất kỳ quyết định quan trọng nào.

Các nhà đầu tư định giá Porsche từ 60 - 85 tỷ Euro.

Tin liên quan