Sony Honda Mobility Inc chính thức đi vào hoạt động

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/10, Sony Honda Mobility Inc - một công ty sản xuất ô tô điện mới do Sony và Honda hợp tác thành lập - đã chính thức đi vào hoạt động.

Sony Honda Mobility Inc chinh thuc di vao hoat dong - Hinh anh 1
 Izumi Kawanishi, trái, giám đốc điều hành Sony đã trở thành Giám đốc điều hành tại Sony Honda Mobility và Giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno chụp ảnh trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 13/10.

Chiếc xe điện đầu tiên của Sony Honda Mobility Inc. sẽ được mở bán vào năm 2025, với các đơn hàng đầu tiên bàn giao cho thị trường Mỹ vào đầu năm 2026 và tiếp đó là Nhật Bản cùng năm, Giám đốc điều hành Yasuhide Mizunocho biết tại buổi họp báo.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Sony Group và Honda đã đồng ý thành lập liên doanh 50-50, với ý tưởng kết hợp chuyên môn của Honda về ô tô, công nghệ di động và bán hàng với chuyên môn về hình ảnh, mạng, cảm biến và giải trí của Sony.

Việc sản xuất sẽ được triển khai tại một trong 12 nhà máy của Honda ở Hoa Kỳ nhưng các chi tiết như giá cả, nền tảng và loại pin sẽ được sử dụng không được tiết lộ. Số lượng sản xuất cũng không được đưa ra, nhưng đây sẽ là một mẫu xe đặc biệt và không nhằm mục đích bán hàng loạt.

Mizuno, đến từ Honda Motor Co., cho biết sự hợp tác này kết hợp phần cứng và phần mềm để mang lại trải nghiệm thỏa mãn về mặt cảm xúc khi đang di chuyển. “Cần phải có một cách tiếp cận hoàn toàn mới,” Mizuno nói với các phóng viên ở Tokyo.

Mỹ được chọn để ra mắt vì xe điện đã phổ biến ở đó. Nhật Bản đứng thứ hai với tư cách là thị trường quê hương của Honda và các thị trường khác, bao gồm cả châu Âu, sẽ theo sau, nhưng thời gian vẫn chưa được ấn định, ông nói.

Izumi Kawanishi, giám đốc điều hành Sony, người đã trở thành giám đốc điều hành tại Sony Honda Mobility, cho biết các đối tác sẽ được thêm vào dự án.

Nhu cầu về phương tiện “không phát thải” dự kiến sẽ tăng trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại về biến đổi khí hậu và tính bền vững.

Sony, công ty sản xuất máy chơi trò chơi điện tử PlayStation và kinh doanh phim ảnh và âm nhạc, đã giới thiệu một mẫu xe điện tại triển lãm đồ dùng CES ở Las Vegas hai năm trước và đang háo hức tìm kiếm một đối tác sản xuất ô tô.

Honda có xe điện trong dòng sản phẩm của mình, mặc dù không phong phú như một số đối thủ như Ford Motor Co. hoặc Nissan Motor Co. Honda có trụ sở tại Tokyo đã hợp tác với General Motors để chia sẻ nền tảng cho xe điện ở Bắc Mỹ, nhưng các sản phẩm chưa được bán.

Tin liên quan