Tesla thu hồi gần 1,1 triệu xe ở Mỹ để cập nhật phần mềm

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng xe điện Tesla vừa phát đi thông báo triệu hồi gần 1,1 triệu xe ở Mỹ vì hệ thống phần mềm đảo chiều tự động hoạt động không chính xác khi phát hiện vật cản, có thể làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố.

Xe Tesla được trưng bày tại một trung tâm bán hàng và dịch vụ ở Vista, California, Mỹ vào ngày 3/6/2022. Ảnh: REUTERS

Trong thông báo gửi tới Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla cho biết sẽ thực hiện cập nhật phần mềm của hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động qua mạng.

Báo cáo của Tesla cũng xác nhận, chưa có bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng về việc bảo hành hay sự cố liên quan đến lỗi hệ thống phần mềm này.

Tesla cho biết, kể từ ngày 13/9, các xe đang sản xuất và chờ bàn giao cho khách đều đã được cập nhật phần mềm đối với hệ thống nâng hạ kính trên xe, đáp ứng các quy chuẩn an toàn.

Theo NHTSA, cửa sổ đóng lại mà không có hệ thống đảo chiều tự động phù hợp có thể tác động lực quá mức lên người lái xe hoặc hành khách trước khi lùi lại, làm tăng nguy cơ thương tích. Nhà chức trách cũng cho biết những chiếc xe này không tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang về cửa sổ chỉnh điện.

Tin liên quan