Triệu hồi 'siêu bò' Lamborghini do lỗi phần mềm làm tăng nguy cơ chết máy

 
Chia sẻ

Đợt triệu hồi mới nhất của siêu xe thể thao Lamborghini ảnh hưởng tới 2 dòng Aventador S và Aventador S Roadster, thuộc phiên bản 2017 - 2019.

Triệu hồi "siêu bò" Lamborghini do nguy cơ chết máy.

Theo Lamborghini, 38 chiếc Aventador S và Aventador S Roadster gặp lỗi ở phần mềm, khiến động cơ của xe không thể duy trì được tốc độ không tải tối thiểu cần thiết để duy trì hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khiến xe bị chết máy khi đang di chuyển trên đường.

38 siêu xe thể thao Lamborghini Aventador S và Aventador S Roadster bị triệu hồi do nguy cơ chết máy

Nghiêm trọng hơn, lỗi này có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc gây chấn thương cho những người tham gia giao thông khác.

Hiện phía Lamborghini đã liên hệ với các chủ xe nằm trong diện bị ảnh hưởng và khuyến cáo cần đưa xe tới các đại lý ủy quyền gần nhất càng sớm càng tốt. 

Tại thị trường Mỹ, Lamborghini Aventador S có giá khởi điểm 421.000 USD. Trong khi ở Việt Nam, nếu đóng đủ các loại thuế khi ra biển trắng cho xe mới, giá mỗi chiếc có thể lên tới 40 tỷ đồng.

Cung cấp sức mạnh cho Lamborghini Aventador S là động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, công suất 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Hộp số 7 cấp ISR. Hệ thống dẫn động 4 bánh giúp xe tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Theo vietnamfinance.vn

Tin liên quan