Volkswagen tìm kiếm nguồn cung cấp nhiên liệu thay thế cho nhà máy Wolfsburg

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess cho biết Volkswagen đang tìm kiếm nguồn cung cấp nhiên liệu thay thế cho nhà máy Wolfsburg nếu Liên minh châu Âu (EU) ra lệnh cấm sử dụng năng lượng của Nga.

Volkswagen chuẩn bị cho nhà máy Wolfburg trong trường hợp EU ra lệnh cấm vận năng lượng của Nga. 

Theo ông Diess, Volkswagen đang lo ngại về lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga sẽ có nhiều tác động đến hoạt động kinh doanh của mình.

Trong bản báo cáo kết quả kinh doanh quý I của Volkswagen, Giám đốc điều hành Diess cho biết Tập đoàn đang nâng cấp nguồn cung cấp năng lượng cho nhà máy ở Wolfsburg để sử dụng các nguồn nhiên liệu thay thế.

Diess cho biết thêm: “Trước tình hình đó, chúng tôi quyết định nâng cấp các nhà máy nhiệt điện than để vẫn có thể sử dụng than hoặc khí đốt. Việc này có liên quan mật thiết đến các hoạt động chính của chúng tôi tại Wolfsburg".

Giám đốc điều hành Volkswagen chia sẻ thêm rằng hiện tại vẫn chưa rõ chuỗi cung ứng của nhà sản xuất ô tô sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu lệnh cấm vận được triển khai. Hiện tại, mức tiêu thụ nhiên liệu của Volkswagen không quá cao, chủ yếu tập trung ở các xưởng sơn. Nhưng ông cho rằng, về tổng thể nền kinh tế Đức có thể chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm vận năng lượng của EU.

Hiện Nga là nhà cung cấp năng lượng chính cho EU, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu khí đốt tự nhiên của khối. EU đang hướng tới mục tiêu loại bỏ năng lượng của Nga, đã cam kết cắt giảm 2/3 lượng khí đốt nhập khẩu từ Mátxcơva vào năm tới và loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào trước năm 2030. 

 

Tin liên quan