Bard: Đối thủ trực tiếp của ChatGPT

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Google vừa tiết lộ một công cụ chatbot trí tuệ nhân tạo mới có tên là "Bard" nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

Bard: Doi thu truc tiep cua ChatGPT - Hinh anh 1
Bard sẽ là đối thủ trực tiếp của ChatGPT. 

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google và công ty mẹ Alphabet cho biết, theo lộ trình, ban đầu việc truy cập Bard chỉ giới hạn ở những "người thử nghiệm đáng tin cậy" và sẽ phát hành rộng rãi ngay trong "vài tuần tới".

Giống như ChatGPT, được phát hành công khai vào cuối tháng 11 bởi công ty nghiên cứu AI OpenAI, Bard được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ LaMBDA.

Pichai cho biết: “Bard có thể là lối thoát cho sự sáng tạo và là bệ phóng cho sự tò mò, giúp bạn giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hoặc tìm hiểu thêm về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay”. Pichai cũng lưu ý rằng Bard “dựa trên thông tin từ web để cung cấp các câu trả lời mới, chất lượng cao”, cho thấy nó có thể trả lời các câu hỏi về các sự kiện gần đây - điều mà ChatGPT gặp khó khăn.

Theo ông Pichai, mục tiêu phát triển của Bard là kết hợp giữa nguồn tri thức của thế giới với các hình thái ngôn ngữ sáng tạo và thông minh. Giám đốc điều hành của Google cũng nhấn mạnh, Bard có ưu thế nhờ việc lấy thông tin thẳng từ internet, do đó sẽ có thể cung cấp cho người dùng dữ liệu mới và có chất lượng cao. Hệ thống lọc của Google cũng sẽ đảm bảo độ chính xác của thông tin, đồng thời loại bỏ các nội dung xấu...

Tiết lộ trên của Google được đưa ra khi sản phẩm cốt lõi của Google - tìm kiếm trực tuyến - được cho là đang đối mặt với rủi ro nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Sau 2 tháng kể từ khi ra mắt công chúng, ChatGPT đã được sử dụng để tạo các bài tiểu luận, câu chuyện và lời bài hát cũng như để trả lời một số câu hỏi mà trước đây người ta có thể tìm kiếm trên Google.

Tin liên quan