Cách rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện tại một số ngân hàng đã áp dụng thí điểm hình thức rút tiền rút tiền mặt tại các trụ ATM bằng thẻ CCCD gắn chip mà không cần tới thẻ ngân hàng hay rút tiền bằng mã QR trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip:

Cach rut tien bang the can cuoc cong dan gan chip - Hinh anh 1
 Người dân có thể rút tiền bằng CCCD gắn chip. (Ảnh: VietinBank)

Bước 1: Chọn hình thức rút tiền

Khách hàng lựa chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ trên màn hình của cây ATM, sau đó nhấn chọn rút tiền bằng CCCD gắn chip.

Bước 2: Đặt CCCD lên máy

 Sau khi chọn hình thức rút tiền, khách hàng đặt thẻ CCCD gắn chip lên máy đọc thẻ, để máy đọc được thông tin được lưu trên thẻ.Chú ý, đưa thẻ CCCD gắn chip vào đầu đọc thẻ của cây ATM bằng cách quay mặt sau (khu vực có gắn chip) và để con chip vào đầu đọc thẻ của cây ATM.

Bước 3: Xác thực bằng khuôn mặt

 Cây ATM tự động kiểm tra, phân tích và đối chiếu dữ liệu sinh trắc trên CCCD gắn chip với thông tin đã được lưu trữ tại hệ thống ngân hàng. Thời gian xác thực thông tin khách hàng từ 6 - 8 giây. Lúc này, khách hàng nhìn trực tiếp vào camera trên máy, nhấn Tiếp tục để máy thực hiện giao dịch.

Bước 4: Nhập mã PIN

Sau khi hệ thống xác thực thành công, khách hàng tiến hành nhập mã PIN thẻ tương ứng với tài khoản cần rút tiền.

Bước 5: Rút tiền

Chọn số tiền cần rút và thực hiện giao dịch như bình thường. Máy ATM sẽ trả tiền và biên lai giao dịch (nếu có) ngay sau đó. Kết thúc giao dịch, khách hàng nhận lại thẻ CCCD gắn chíp và số tiền đã giao dịch.

Như vậy, bằng việc ứng dụng công nghệ xác thực thông tin khách hàng thông qua dữ liệu sinh trắc học đã được kết nối trực tiếp với dữ liệu công dân quốc gia, việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip trong giao dịch ngân hàng sẽ giúp người dân giảm thiểu được các rủ ro giả mạo thẻ, đảm bảo an toàn thông tin giao dịch tài chính.

Tin liên quan