Dở khóc dở cười với ChatGPT bản Việt

TUẤN ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ra mắt cuối tháng 11/2022, ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu. Đặc biệt người dùng Việt Nam rất hào hứng khi được trải nghiệm “chiếc AI” có thể làm mọi thứ từ trò truyện đến làm thơ, viết sách, sáng tạo content hay thậm chí sửa lỗi code... Cư dân mạng Việt đã truyền tay nhau những màn vấn đáp “sai trái” đầy hài hước của công cụ này.

ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu.  

ChatGPT hiểu đơn giản là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chương trình sử dụng thuật toán chọn từ dựa trên bài học rút ra từ việc quét hàng tỉ đoạn văn bản trên internet. Từ đó, cho phép máy tính trò chuyện và đáp ứng những câu hỏi từ phía người dùng trong thời gian thực.

Phần mềm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn thế giới. Thậm chí, nhiều nhận xét cho rằng nhiều người làm việc trong một số ngành nghề đang bị đe dọa vị trí việc làm khi phần mềm này ngày một thông minh.

Tuy nhiên, do không được hỗ trợ tại Việt Nam nên các phần trả lời của ChatGPT bằng tiếng Việt còn nhiều hạn chế.  Điều đặc biệt là không những không làm thất vọng mà ngược lại, điều này gây thích thú cho người dùng Việt. Cư dân mạng đang chia sẻ hàng loạt những câu trả lời sai lệch kiến thức nhưng rất “mượt” của công cụ này.

 Câu trả lời đầy “ngang trái” của ChatGPT về tác phẩm Tắt Đèn và nhà văn Ngô Tất Tố
Câu trả lời đầy “ngang trái” của ChatGPT về tác phẩm Tắt Đèn và nhà văn Ngô Tất Tố 
ChatGPT được nhận xét là rất biết điều, dễ thương khi nhận thiết sót về mình và tôn trọng sự ngang ngược của “nóc nhà” của người dùng này. 
 ChatGPT đã rất nỗ lực khi làm thơ tả con chó, nhưng con chó này rất lạ với những mô tả “vàng như một cơn gió”, “nổi bật trong từng giây thơ”...
Theo tờ The Verge, CEO Sam Altman của OpenAI, nơi khai sinh ChatGPT đã nhận định rằng người dùng không nên kỳ vọng quá cao vào trí thông minh nhân tạo này và sẽ không có chuyện nó thay thế được Google.

Thậm chí khi trả lời tờ Fortune, đội ngũ lãnh đạo của OpenAI còn cho biết họ đã sốc nặng trước thành công của một sản phẩm được cho là chưa hoàn thiện và chẳng ai nghĩ nó sẽ gây được tiếng vang như vậy.

Ông Brockman cho biết việc phát hành ChatGPT vào cuối năm 2022 là một động thái mang tính tình thế sau khi hãng này gặp nhiều thất bại trong việc phát triển một chatbot dùng trí thông minh nhân tạo, buộc công ty phải cho ra một sản phẩm lỗi.
 
Ban đầu, những người thử nghiệm ChatGPT không biết phải hỏi chatbot này những gì bởi OpenAI đã thất bại trong việc phát triển một chatbot chuyên ngành trong một lĩnh vực nhất định, thế là họ tạo ra một sản phẩm “nửa mùa”.

Bất ngờ thay, sản phẩm nửa mùa này lại thu hút hơn 1 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày ra mắt đầu tiên, tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới.

Tin liên quan